fbpx

Thị trường bất động sản Việt 2019 – Thế trận "Sóng ở đáy sông" (Kỳ 2)

Liệu sự yên ắng của thị trường bất động sản 2019 chỉ là tạm thời để bùng nổ trong năm tới?
(Xem kỳ 1 tại đây)

Khu Đông: sự yên ắng tạm thời

Có lẽ 2019 là một năm khá nhạy cảm tại khu Đông khi cơn thịnh nộ mang tên Thủ Thiêm vẫn đang ám ảnh thị trường. Một số thương hiệu uy tín sở hữu hồ sơ pháp lý vững vàng như SonKim Land, Thảo Điền Investment hay Khang Điền vẫn đang tiếp tục triển khai các dự án mới của mình. Sau thành công của giai đoạn 1 – The Galleria – thuộc dự án đình đám Metropole Thủ Thiêm, SonKim Land tiếp tục mở bán giai đoạn 2 có tên gọi The Crest với kết quả vượt quá sự mong đợi.
Trong khi đó, Thảo Điền Investment tung tiếp Masteri Parkland – dự án nối tiếp chuỗi thành công của thương hiệu Masteri. Ở quận 9, sau thành công của các dự án đình đám như khu nhà phố thấp tầng Mega, Melosa Garden, Merita hay các khu biệt thự hạng sang phiên bản giới hạn như Lucasta, The Venica, Khang Điền tiếp tục tung ra thị trường dự án mới Verosa Park gồm 296 căn nhà phố và biệt thự “ba tầng xanh” lấy cảm hứng từ hòn đảo thiên đường trong bộ phim bom tấn Moana của Disney cùng hồ cảnh quan Oceania theo concept biển hồ nhân tạo lần đầu tiên được áp dụng cho dự án nhà phố-biệt thự Khang Điền. Cũng giống như các dự án trước đây, Verosa Park cho thấy sự hoàn chỉnh về thủ tục pháp lý trước khi mở bán. Đây cũng chính là một lợi thế của Verosa Park trước bối cảnh khó khăn chung liên quan đến chủ trương rà soát tình trạng pháp lý của các dự án bất động sản trên thị trường.

So với một khu Đông sôi động của vài năm về trước, khu Đông của hiện tại có phần yên ắng hơn. Tuy nhiên, theo quan sát của Robb Report, sự yên ắng đó chỉ là tạm thời giống như một khoảng lặng cần thiết để khu vực này bùng nổ trong những năm tới.

Khu vực trung tâm: Thiết lập mặt bằng giá mới

So với khu Đông và Nam, khu vực trung tâm thành phố luôn là thánh địa của những thương hiệu mạnh gạo, bạo tiền. Khu vực này hiện chỉ có 2 dự án hạng sang của khối ngoại. Đó là dự án Centennial của Alpha King và The Marq của Hongkong Land đang được triển khai với mức giá cao kỷ lục – khoảng 163 – 280 triệu/m2. Không chỉ sở hữu vị trí danh giá bậc nhất thành phố với những giá trị di sản không thể đong đếm, cả Centennial và The Marq thu hút lớp khách hàng thượng lưu tinh tế bằng các vật liệu cách tân nhưng vững bền. Nếu Centennial chú trọng vào loại kính laminated double glazed triple low-e kết cấu 8 lớp với sắc vàng đồng sang trọng, điểm xuyết xám, không bị biến dạng hay xuống màu, đảm bảo thẩm mỹ theo thời gian, giúp cản tới 95% tia UV độc hại, dẫn sáng hiệu quả, giúp từng căn hộ Centennial luôn thoáng đãng, thì The Marq gây ấn tượng với kiểu thiết kế trần cao từ 3,2m, thậm chí là 6,9m tại các căn 4 phòng ngủ, cùng loại đá marble sang trọng đi kèm các tiện ích xứng tầm tại Sky Club.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441