fbpx

The Row – Cộng đồng thành viên đặc quyền của vũ trụ ảo

The Row

Cộng đồng đặc quyền chỉ dành cho thành viên sẽ bao gồm 30 ngôi nhà, mỗi ngôi nhà đều được bán dưới dạng NFT độc nhất.

Bất động sản trong vũ trụ ảo (metaverse) đang trở nên ngày càng hấp dẫn. Vào tháng 7 vừa qua, nhà phát triển bất động sản trong vũ trụ ảo (Metaverse) Everyrealm đã hợp tác với công ty tư vấn bất động sản The Alexander Team để ra mắt The Row, một cộng đồng ảo chỉ dành cho thành viên với danh sách thiết kế kiến trúc của các nhà sáng tạo hàng đầu.

The Mirage - The Row
Thiết kế phòng khách của Alexis Christodolou

Cộng đồng metaverse này sở hữu 30 xuất phẩm, mỗi một trong số đó đều có sẵn dưới dạng NFT duy nhất và được thiết kế bởi một danh sách các nhà sáng tạo bao gồm Misha Kahn, Andrés Reisinger & Alba de la Fuente, Alexis Christodoulou, Six N. Five và Hard.Architects. Dự án mới đầy sáng tạo sẽ ra mắt trên nền tảng Mona vào cuối năm nay, với tất cả các bất động sản đều có sẵn để bán. Daniel Arsham sẽ là đại sứ sáng tạo cho Everyrealm. Mỗi tài sản được hình thành để hoạt động trên nhiều nền tảng metaverse khác nhau trong cộng đồng The Row. Tư cách thành viên chỉ dành cho người được mời và sẽ khả dụng sau khi hoàn thành quá trình phát triển vào cuối năm 2022.

The Mirage - The Row

Cộng đồng đặc quyền chỉ dành cho thành viên sẽ bao gồm 30 ngôi nhà, mỗi ngôi nhà đều được bán dưới dạng NFT độc nhất. Trong các phiên bản 3D, bạn có thể nhận ra một loạt cấu trúc, tác phẩm điêu khắc và các cách bố trí thiết kế của một thế giới khác. Từ một ngôi nhà hai tầng cân bằng trên một đế hình cầu giữa hư không đến một tòa nhà giống như bong bóng bay lơ lửng trên mặt nước giữa hai khối đá khổng lồ, các khái niệm này tận dụng lợi thế của metaverse, nơi mà ranh giới vật lý không tồn tại.

Blue Hour
Thiết kế của Andrés Reisinger

Các thiết kế kỳ lạ hơn bao gồm một tác phẩm điêu khắc La Mã được thiết kế bởi Arsham. Các nội thất khác bao gồm đèn chiếu sáng điêu khắc độc đáo, những dải đá hoa hoặc đá cẩm thạch bay lơ lửng phía trên một phòng khách rộng lớn.

Quagmires' Karst by Misha Khan
Thiết kế sống động của Misha Khan

“Nhóm khách hàng của chúng tôi thu thập các bất động sản siêu hiếm trong thế giới thực và bây giờ chúng tôi cũng triển khai điều tương tự trong vũ trụ ảo,” Oren cho biết. “The Row sẽ là nơi tập trung của nhiều dự án bất động sản cao cấp nhất xuyên vũ trụ ảo”.

Nội thật của Black Haus

Để thiết kế The Row, Arsham đã tạo ra Ares House – một ngôi nhà bên trong tác phẩm điêu khắc của Ares, vị thần chiến tranh Hy Lạp. Nghệ sĩ đã thực hiện 5 phiên bản thiết kế khác nhau dựa trên sự thay đổi màu sắc của ngoại thất theo các mùa khác nhau.

Make Room For Us - The Row
Ngôi nhà “sủi bọt” của Six N. Five tại The Row

Mặc dù The Row có thể là cộng đồng đặc quyền đầu tiên thuộc loại này, nhưng chắc chắn đây không phải là dự án bất động sản metaverse đầu tiên. Các nền tảng bất động sản hàng đầu hiện nay, hay đúng hơn là “The Big Four”, trong metaverse bao gồm Sandbox, Decentraland, Cryptovoxels và Somnium. Hơn 500 triệu USD bất động sản đã được bán trên cả 4 nền tảng này vào năm 2021.

Nếu muốn đắm mình trong các khu bảo tồn tương lai của The Row, giờ đây bạn có thể trở thành thành viên của cộng đồng đặc quyền – nơi chỉ dành cho người được mời và sẽ khả dụng vào cuối năm nay.


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 9 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “When Imagination Rules Our World”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441