fbpx

The Macallan A Night On Earth – Sắc vị ký ức từ bậc thầy chưng cất Sarah Burgess

Hợp tác cùng nhà thiết kế Erica Dorn, xuất phẩm A Night On Earth mới được ra mắt của The Macallan là sự giao thoa hoàn hảo giữa thế giới mạch nha đơn cất & văn hóa mừng năm mới của người dân Scotland.

Đôi nét về bậc thầy chưng cất Sarah Burgess

Sinh ra và lớn lên tại ngôi làng Aberlour thuộc Speyside – vùng đất nằm đối diện điền trang Macalland phía bên kia sông – Sarah Burgess là một trong những nữ chế tác hiếm hoi trong thế giới sáng tạo mạch nha đơn cất, nơi cán cân về danh xưng bậc thầy thường nghiêng về nam giới. Những năm tháng tuổi thơ êm đềm trôi đi trong thế giới nhiệm màu của hương thơm tỏa ra từ các nhà chưng cất đã góp phần định hình nên cảm quan đặc biệt của Sarah về hương, sắc, vị.

Là người cống hiến cho ngành công nghiệp mạch nha đơn cất trong suốt hơn 20 năm, Sarah đam mê tất cả các khía cạnh và quy trình sản xuất nên loại thức uống được tôn thờ như ”nước thánh” của vùng Speyside này. Với cương vị là người đứng đầu đội ngũ chế tác mạch nha đơn của thương hiệu thức uống trứ danh Scotland, Sarah tập trung chủ yếu vào việc sáng tạo và đổi mới các dòng sản phẩm, bao gồm Rare Cask, 2020 Release, The Macallan Estate và Exceptional Single Cask. Thông qua hiểu biết sâu sắc về mùi vị và thùng ủ, Sarah đóng vai trò quý giá trong quy trình kiểm soát chất lượng tại điền trang, thể hiện sự cống hiến hết mình của thương hiệu trong việc theo đuổi sự phi thường và mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người thưởng thức.

A Night On Earth – Cảm hứng từ ký ức sum vầy trong lễ đón năm mới Hogmanay nơi quê nhà

Ngọt ngào, ấm nồng, và cay nhẹ là những gì mà người thưởng thức có thể nếm được chỉ qua một chút nhấp môi thứ chất lỏng màu hổ phách ấm áp của A Night On Earth. Với hương vị ngọt ngào của bánh mì ngắn len qua cánh mũi, hài hòa với sự nhẹ nhàng của vani, marshmallow nướng, kẹo bơ, cam khô, vả, quế, nhấn nhá thêm vị cay tuyệt hảo đến từ những gia vị truyền thống Scotland, người thưởng thức sẽ như lạc vào một ngôi nhà nhỏ ấm áp đầy niềm vui của gia đình Sarah trong những ngày diễn ra lễ hội đón năm mới Hogmanay.

Hogmanay là ngày lễ trọng đại nhất năm với Sarah nói riêng và với mỗi gia đình Scotland nói chung. Đây là dịp mọi người sẽ cùng nhau tề tựu, uống mạch nha đơn, thưởng thức các món ăn truyền thống và chúc nhau những điều tốt đẹp nhất cho năm mới. Tất cả những truyền thống đặc biệt trong dịp này đều được ghi lại trọn vẹn trong cả trong hương vị ngọt ngào, đậm đà và trong thiết kế bao bì trừu tượng của nhà thiết kế minh họa nổi tiếng Erica Dorn. Đứng đầu trong số những truyền thống này là phong tục “bước chân lên đầu tiên” giống với nghi thức “xông đất” của người Việt. Theo thông lệ, vào khoảnh khắc giao thừa, vị khách đến thăm gia đình đầu tiên sẽ thực hiện nghi thức “xông đất”. Để mang đến may mắn cho gia chủ, họ sẽ mang theo ba thứ: bánh mì ngắn, chai mạch nha đơn cất và than đá. 3 món quà là biểu tượng cho sự thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc cho cả gia đình trong suốt thời gian còn lại của năm.

Chia sẻ về quá trình sáng tạo nên chất vị của A Night On Earth, Sarah Burgess tự hào: “ Đối với một người chế tác mạch nha đơn cất, việc nắm bắt được cảnh quan, mùi vị và trải nghiệm của Hogmanay là một đặc ân. Tôi hy vọng thức uống ấm áp này sẽ phản ánh trọn vẹn niềm vui và niềm tự hào sâu sắc của người Scotland trong dịp trọng đại nhất năm này. Trọng tâm của A Night On Earth không gì khác ngoài con người và những khoảnh khắc đặc biệt mà họ chia sẻ khi sum họp cùng bạn bè, người thân để kỷ niệm và ăn mừng năm mới. Cho dù bạn đang ở đâu và bất kể thời khắc nào khi đón mừng năm mới, A Night On Earth sẽ là thức uống hoàn hảo để bạn và những người thân yêu tạo nên những kỷ niệm và câu chuyện đáng nhớ”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441