fbpx

Đêm trình diễn của hai dàn nhạc uy tín nhất Việt Nam ngày 24, 25/4 tới đây

Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO) và Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ cùng cống hiến những tác phẩm kinh điển của Beethoven, Brunch và Brahm tại hoà nhạc The Great German Three B’s diễn ra lúc 20h00 ngày 24 & 25/04 tại Nhà hát TP.HCM.

NSƯT Trần Vương Thạch, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM.

Từ lâu, giới yêu nhạc cổ điển đã không còn xa lạ với những thiên tài âm nhạc nổi tiếng người Đức Beethoven, Brunch và Brahms. Nếu âm nhạc của Beethoven mang tính chiều sâu, vừa bi thương hùng tráng thì các sáng tác của Brunch và Brahms cuốn hút người nghe bởi vẻ đẹp cổ xưa, đậm cảm xúc của chủ nghĩa lãng mạn.

Trong chương trình hòa nhạc ngày 24 & 25/4 tới đây, các tác phẩm vượt thời gian này một lần nữa được vang lên qua phần trình diễn của hai dàn nhạc uy tín nhất Việt Nam, cùng màn độc tấu cùng dàn nhạc của NSƯT Bùi Công Duy (violin) và nghệ sĩ Phạm Vũ Thiên Bảo (viola) dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng NSƯT Trần Vương Thạch.

NSƯT Bùi Công Duy giành được nhiều giải danh giá quốc tế và hiện đang giữ cương vị Phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương trình bao gồm 2 phần với màn mở đầu bằng bản anh hùng ca vĩ đại Egmont Overture của Beethoven. Tiếp đến hai nghệ sĩ violin và nghệ sĩ viola hàng đầu Việt Nam sẽ dẫn dắt thính giả theo các cung bậc cảm xúc qua bản Double Concerto giàu âm điệu của Brunch. Ở phần còn lại, giới mộ điệu sẽ được chìm vào sự thăng hoa khi được thưởng thức “một trong những tác phẩm tuyệt vời nhất dành cho dàn nhạc kể từ thời Beethoven” – Bản giao hưởng số 4 của Brahms. Tác phẩm được kết thúc với phần “passacaglia” xuất sắc, một điệu nhảy thế kỷ 17, minh họa niềm tin của Brahms rằng những gì tốt nhất của âm nhạc truyền thống châu Âu có thể và nên được đưa vào các tác phẩm đương thời.

Phạm Vũ Thiên Bảo còn cho biết, những người mới tiếp cận với thể loại âm nhạc cổ điển có thể cảm thấy khó hiểu và trừu tượng. Nhưng họ nên thư giãn, anh tin rằng, khi để trí tưởng tượng được tự do, tâm hồn của họ sẽ đón bắt được những trải nghiệm mới lạ, tuyệt vời, những vẻ đẹp khác thường của nghệ thuật âm nhạc cổ điển.

Nghệ sĩ viola Phạm Vũ Thiên Bảo từng học tại Paris và hiện là thành viên trong dàn nhạc HBSO.

“The Great German Three B’s” sẽ được ghi hình bởi Đài truyền hình Việt Nam VTV1 và trình diễn tại Hà Nội vào ngày 10.09 tới đây tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441