fbpx

Thành lập Trường quốc tế Chadwick Hồ Chí Minh tại khu đô thị mới Zeitgeist

Trường Quốc tế Chadwick Hồ Chí Minh (CISH) sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 3,4 ha do VGSI đầu tư và phát triển.

Lễ ký kết hợp tác giữa Zeitgeist Education, Roessler – Chadwick Foundation Group, và Chadwick Global Enterprises LLC để xây dựng và điều hành Trường quốc tế Chadwick HCM tại khu đô thị mới Zeitgeist đã được diễn tại ra ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 16/6 vừa qua.

Ông Ted Hill (bên trái) – đại diện trường Chadwick và ông Huh Yoon-Hong (đại diện VGSI) tại buổi ký kết. Ảnh: VGSI
Ông Ted Hill (bên trái) – đại diện trường Chadwick và ông Huh Yoon-Hong (đại diện VGSI) tại buổi ký kết. Ảnh: VGSI

Công ty TNHH Zeitgeist Education là công ty con của Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Industry (VGSI), thuộc Tập đoàn GS E&C Hàn Quốc. Trong khi đó, Roessler – Chadwick Foundation Group và Chadwick Global Enterprises LLC là đơn vị sở hữu thương hiệu và quản lý của trường Chadwick – một trong những ngôi trường tư thục danh giá hàng đầu tại Mỹ kể từ năm 1935.

Theo các điều khoản hợp tác, Chadwick sẽ trực tiếp điều hành Trường Quốc tế Chadwick HCM (CISH) và giảng dạy chương trình quốc tế cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Chadwick sẽ tự chủ trong công tác điều hành, chỉ đạo, quản lý và giám sát tất cả các khía cạnh hoạt động của trường, bao gồm cả giáo viên và chương trình giảng dạy theo các tiêu chuẩn của Chadwick tại Mỹ. Ngoài ra, cơ sở vật chất và tài chính của trường sẽ được hỗ trợ hoàn toàn bởi Zeitgeist Education và VGSI.

Chadwick đã hợp tác với các tập đoàn phát triển bất động sản lớn như POSCO, Ecopark và VGSI để mở rộng cơ sở hoạt động tại Hàn Quốc, Hà Nội và TP. HCM, cũng như để hiện thực hóa tầm nhìn trong việc cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao cho học sinh ở các quốc gia khác nhau. Trường Quốc tế Chadwick HCM tại khu đô thị Zeitgeist (Nhà Bè) sẽ là cơ sở thứ 4 trong hệ thống toàn cầu của trường Chadwick.

Phối cảnh khu đô thị Zeitgeist. (Ảnh: VGSI)
Phối cảnh khu đô thị Zeitgeist. (Ảnh: VGSI)

Trường Quốc tế Chadwick HCM sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 3,4 ha ở khu đô thị mới Zeitgeist, huyện Nhà Bè do VGSI đầu tư và phát triển. Sở hữu tổng diện tích 349 ha với dân số dự kiến là 68.000 người, Zeitgeist Nhà Bè được kỳ vọng là một trong các khu đô thị thông minh và hiện đại, giúp thay đổi và nâng tầm bất động sản khu Nam thành phố. Do đó, việc xây dựng một ngôi trường quốc tế với bề dày lịch sử hơn 87 năm như Chadwick tại đây sẽ là một lợi thế lớn, hứa hẹn đem lại cho những cư dân tương lai một môi trường giáo dục chất lượng.

Tại khu đô thị mới Zeitgeist, trường có công suất dự kiến 1.200 học sinh, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm phát triển toàn diện cho các em về mặt học thuật, thể thao và nghệ thuật. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư quy mô như nhà hát biểu diễn nghệ thuật với 700 chỗ ngồi, nhà hát Black Box, phòng âm nhạc và kịch nghệ, 2 khu thể thao, bể bơi trong nhà, sân bóng đá và sân bóng rổ, thư viện, căn-tin, phòng khoa học, phòng MakerSpace…

Hiện tại, các công tác chuẩn bị cho việc xây dựng và thành lập trường như giấy phép, thiết kế trường học đang được tiến hành. Dự kiến, trường sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm 2025, phục vụ cho các cư dân Zeitgeist cũng như học sinh từ các khu vực lân cận.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441