fbpx

Quái kiệt hay thiên tài – Elon Musk lắp động cơ tên lửa cho xe Tesla Roadster

Năm ngoái, Tesla đã tạo nên một cơn địa chấn trong ngành công nghiệp ô tô với thông tin mới nhất về nguyên mẫu chiếc Roadster thế hệ tiếp theo, làm cho bất kì ai nghe qua cũng phải bất ngờ và hào hứng, đặc biệt là những thông số hiệu suất của xe. Chưa dừng lại ở đó, Elon Musk còn đăng tải trên Twitter nói rằng những con số đó chỉ mới là của dòng cơ bản và công ty sẽ sản xuất các biến thể Roadster khác mạnh mẽ hơn với thông số “không tưởng”.

Một dòng Twitter khác của Musk còn tiết lộ mẫu xe tiếp theo của Tesla sẽ là một “tên lửa mặt đất”. Không ai quan tâm đến điều đó mãi cho đến gần đây, trong cuộc họp cổ đông thường niên của hãng xe điện, Elon Musk hé lộ gói tuỳ chọn vô cùng độc đáo cho Roadster: Chiếc xe sẽ được lắp tên lửa đẩy. Gói tuỳ chọn này mang tên “SpaceX option package”. Theo đó, chiếc Roadster sẽ được trang bị nhiều bộ đẩy nhỏ không những làm cho xe chạy nhanh hơn mà còn cải thiện cả cảm giác lái và quá trình giảm tốc. Đây là một tính năng hoàn toàn “viễn tưởng”, chưa từng có trong lịch sử mà mới chỉ tồn tại ở dạng lý thuyết.

Với tuyên bố của mình, ông chủ Tesla khẳng định những tên lửa đẩy này sẽ không giống với các mẫu dùng cho hệ thống tên lửa SpaceX. Thay vào đó, xe sẽ vận hành dựa vào khí nén được nạp qua một máy bơm kết nối với hệ thống điện của xe.

Đó là tất cả thông tin chính thức được hãng công bố, là một cú “knockout” thực sự cho những mẫu xe chạy xăng hiện nay.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441