fbpx

TeamLab tổ chức triển lãm trong xưởng nước tương

Các tác phẩm nghệ thuật tại sự kiện “Tea Time in the Soy Sauce Storehouse” do teamLab tổ chức sẽ xuất hiện dưới dạng đèn thuyền và những tách trà lấp lánh.

Không gian triển lãm được diễn ra giữa không gian ngập tràn nước ở địa điểm từng được biết đến với tên gọi là tòa nhà Fukuoka Soy Sauce. Tòa nhà này được hoàn thành vào thời Minh Trị (1868 – 1912) và đã từng được sử dụng để sản xuất cũng như tích trữ nước tương.

Công trình nghệ thuật sắp đặt này bao gồm vô số những chiếc đèn được chế tác từ chất liệu thủy tinh xứ Venice, với những chiếc đèn LED tự động được lắp đặt ở bên trong. Tùy thuộc vào giai điệu âm thanh nhanh hay chậm mà mỗi chiếc đèn cũng sẽ tỏa sáng, mờ nhạt và nhấp nháy theo những cách khác nhau.

Khách tham dự có thể tương tác với những chiếc đèn nổi này bằng cách thả chúng xuống mặt nước. Chúng có thể tự giữ thăng bằng và dần lấy lại nhịp điệu nhấp nháy ban đầu cho dù bạn vô tình làm rơi.

Du khách ghé thăm đồng thời cũng có thể thưởng thức tác phẩm nghệ thuật “Tea in Spontaneous Order” bằng cách nhâm nhi tách trà bên cạnh chiếc bàn được đặt giữa những ngọn đèn lấp lánh. Hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị bởi trà sẽ phát ra những giai điệu đặc biệt trước khi được rót vào chiếc tách của bạn.

Ánh sáng trên chiếc tách sẽ tỏa sáng và mờ đi tương tự như những chiếc đèn nổi. Nếu như bạn nhấp một ngụm trà, ánh sáng sẽ nhạt dần, nhưng nếu bạn vẫn giữ yên, bạn sẽ bắt gặp các ngọn đèn xung quanh cùng với ánh sáng ở tách trà của mình đang tương tác với nhau, cùng nhau lấp lánh.

Triển lãm “Tea Time in the Soy Sauce Storehouse” do teamLab tổ chức sẽ được mở cửa từ 15/4/2021 cho đến 31/3/2022 tại Fukuoka Shoyu Gallery, tỉnh Okayama, Nhật Bản.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441