fbpx

Tây Ban Nha đa sắc trong trang sức Masriera

TRUYỀN THỐNG, ĐAM MÊ VÀ ĐỔI MỚI

Louis Masriera, thợ kim hoàn có tay nghề hàng đầu Barcelona vào thế kỷ 19, với tài năng của mình đã đặt nền móng cho một thương hiệu trang sức vàng độc đáo bậc nhất thế giới từ năm 1839. Đến nay gia đình ông vẫn tiếp tục với truyền thống chế tác nữ trang thủ công đã kéo dài hơn 150 năm qua.

Quy mô của Masriera ngày càng mở rộng khi được mua lại bởi gia tộc trang sức nổi tiếng của Tây Ban Nha là Bagués, hợp nhất thành cái tên Bagués-Masriera. Từ đó, mỗi món trang sức mới ra đời đều là kiệt tác có một không hai về thiết kế và kỹ thuật, hội tụ cả tinh hoa của phong cách hiện đại đến từ Bagués lẫn sự lãng mạn bay bổng đặc trưng của trường phái Art Nouveau mà Masriera tôn thờ.

Mẫu trang sức mang tính biểu tượng của Masriera là Diamond Flight thuộc bộ sưu tập Nymph, một chiếc trâm cài áo lấy cảm hứng từ nàng tiên trong truyện cổ tích với toàn thân làm từ vàng 18 carat, đôi cánh đầy màu sắc nổi bật hai bên được tạo điểm nhấn bằng những viên kim cương chế tác theo kiểu cắt tròn và hình quả lê. Mỗi sản phẩm của Masriera đều đi kèm với một số seri riêng.

Trang sức Masriera không chỉ độc đáo nhờ thiết kế đậm chất nghệ thuật, mà còn là khẳng định sự khác biệt khi sử dụng kỹ thuật tráng men plique-a-jour công phu. Phương pháp này được xem là thách thức lớn nhất trong số các loại kỹ thuật tráng men, đòi hỏi tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, tập trung cao độ và mất nhiều thời gian nhưng khả năng thất bại cao, cuối cùng cho ra hiệu ứng giống như những bức tiểu hoạ vẽ lên kính màu trong nhà thờ.

Không ngừng đón đầu các xu hướng trang sức mới nhưng Masriera vẫn duy trì được truyền thống lâu đời. Oriol Bagués, Giám đốc điều hành của Masriera đã có vài lời chia sẻ về cách mà thương hiệu này làm được điều đó.

Ông có thể cho biết những nét đặc trưng của trang sức Masriera?

Trang sức Masriera được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ trào lưu nghệ thuật Nouveau. Đồ trang sức của chúng tôi tựa như tấm gương phản chiếu của nghệ thuật chế tác thủ công, nổi bật nhất là kỹ thuật tráng men. Bóng dáng của những món nữ trang xưa cũ hiện hữu bên trong nhiều tác phẩm ngày nay bởi Masriera vẫn sử dụng một số kiểu dáng truyền thống như hoa, chim nhạn và chuồn chuồn. Chúng tôi cũng rất yêu thích các hình mẫu nữ tính – chúng xuất hiện xuyên suốt trong nhiều bộ sưu tập – như nữ thần và thiên thần. Bạn có thể nghĩ rằng trang sức Masriera là sự tán thưởng cho vẻ đẹp và sự hoàn hảo của tự nhiên.

Làm thế nào để một thương hiệu vốn gắn liền với di sản như Masriera theo kịp thị hiếu và nhu cầu thay đổi liên tục của nữ giới?

Chỉ một từ: Niềm tin. Phụ nữ luôn muốn những thứ xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra. Trang sức của chúng tôi không chỉ được đánh giá cao bởi lịch sử lâu đời và kỹ thuật đằng sau mỗi tác phẩm, mà còn vì chúng ẩn chứa niềm đam mê của người nghệ nhân đã truyền vào từng chi tiết. Tại công xưởng của Masriera, một nhóm thợ thủ công 10 người đã dành nhiều năm để hoàn thiện các kỹ thuật khác nhau với mục đích chế tác ra những món trang sức ngày càng độc đáo hơn. Họ làm việc như đang tạo ra một tác phẩm nghệ thuật chứ không phải sản phẩm thông thường. Vì vậy, đối với nhiều khách hàng, trang sức của Masriera không phải mua được, mà là sưu tập được.

Ông có thể chia sẻ về định hướng phát triển của công ty ở khu vực Đông Nam Á và liệu Masriera có đủ sức hấp dẫn phụ nữ nơi đây?

Bên cạnh Barcelona, Masriera cũng có mặt ở New York, Tokyo và Bắc Kinh, chúng tôi vẫn đang mở rộng thị trường sang một số khu vực khác. Riêng tại Đông Nam Á, Singapore sẽ là cửa ngõ để Masriera tiếp cận với những khách hàng tiềm năng ở khu vực này.

Chúng tôi đã quan sát rất kỹ về cách mà phụ nữ ở Đông Nam Á đánh giá mối quan hệ giữa trang sức và nghệ thuật. Họ mua nữ trang không chỉ dựa trên sức hấp dẫn đến từ thiết kế hay chất liệu, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cảm hứng từ câu chuyện đầy ý nghĩa đằng sau mỗi tác phẩm.

Masriera

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441