fbpx

Phải chăng Âu phục theo phong cách “lãng tử phong trần” đang lên ngôi?

Sauvage – kẻ dẫn đầu “gu” ăn vận chải chuốt nhưng đầy chiều sâu – đã góp phần định hình phong cách âu phục may đo phóng khoáng cho nam giới.

“Hãy quên kiểu trang phục cầu kỳ, trịnh trọng đi. Giờ là thời của phong cách phóng khoáng, bất quy tắc.” Đó là nhận định của Adrien Sauvage, nhà thiết kể sở hữu thương hiệu cùng tên với những thiết kế mang hơi hướng “phủi”, dù thanh lịch nhưng không kém vẻ bất cần.

Từng là cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp và nhà hoạt động xã hội ở Luân Đôn, Sauvage thành lập thương hiệu mang tên mình “A. Sauvage” vào năm 2010, khi nhận thấy ngành thời trang nam cao cấp còn khá mờ nhạt trong việc thể hiện nét hấp dẫn, gợi cảm của các đấng mày râu. “Tôi sẽ không ăn vận như kiểu Winston Churchill”, Sauvage ám chỉ cách cắt may của những cửa hiệu tên tuổi ở Savile Row mà mình thường lui tới. Ông tự vạch ra hướng đi riêng khi mang mỹ cảm của thế kỷ 21 vào những bộ suit truyền thống.

Nhắc đến suit, nhà thiết kế tài ba này đã giản lược đi vài chi tiết truyền thống, đồng thời pha trộn nguồn cội Ghana và Nigeria của mình. Sauvage rất khắt khe trong việc chọn chất liệu, thậm chí đó phải là vải jacquard với biểu tượng của đế chế Benin châu Phi cổ đại, được sản xuất riêng tại xưởng may có lịch sử 300 năm ở xứ sương mù. Để thêm phần phá cách cho bộ âu phục nam, nhà thiết kế phối thêm các mẫu khăn phụ kiện bằng lụa, nhung hoặc mohair (len từ dê Angora). Giới mộ điệu mê mẩn các thiết kế mang cốt cách lãng tử của A.Sauvage, từ kiểu suit 2 hàng cúc, áo smoking jacket, cùng chiếc quần tây đứng dáng.

Dù có bán trang phục thường ngày như pyjama, áo khoác bóng chày, áo choàng thắt dây dáng dài nhưng điều làm nên tên tuổi cho thương hiệu vẫn là những trang phục tùy biến mang thẩm mỹ cao, vốn chinh phục những khách hàng nổi tiếng như Robert Downey và LeBron James. Không dừng lại ở việc chỉ thiết kế quần áo, Sauvage quyết tâm hướng đến việc “xây dựng một tủ quần áo mà bất kỳ quý ông nào cũng có thể mặc được”.

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Năm mang chủ đề “The Symphony Of Time”)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441