fbpx

Sự “lên ngôi” của những mẫu đồng hồ lặn siêu phức tạp

Thiết kế thực dụng đặc trưng trên các mẫu đồng hồ lặn đang phải “nhường chỗ” cho những cách tân về tính thẩm mỹ và độ phức tạp vượt trội.

Xét về thiết kế, đồng hồ lặn luôn nằm trong số những dòng tối giản bậc nhất: mặt số thông thoáng dễ xem thời gian, bộ vỏ chống nước tốt, một số chi tiết phủ lớp phát quang và vòng bezel có thể xoay. Thế nhưng, công thức kinh điển và thực dụng này lại đang là rào cản đối với những thương hiệu muốn bổ sung các tính năng phức tạp nhằm trưng trổ kỹ nghệ chế tác đồng hồ bậc thầy, đồng thời mở rộng tầm giá cho sản phẩm, nâng tầm đồng hồ công cụ ngang hàng với các mẫu đồng hồ dự tiệc thường được trọng vọng bởi giới sưu tầm, bất chấp một thực tế rõ ràng: tính năng cao cấp không chỉ “vô dụng” khi xuống nước, mà còn cản trở khả năng xem thời gian, làm cho đồng hồ không mấy phù hợp với hoạt động lặn biển, tiêu biểu như thiết kế của chiếc Panerai EcoPangaea phiên bản giới hạn 5 chiếc.

Panerai EcoPangaea phiên bản giới hạn sở hữu tính năng xem giờ GMT & một “lồng xoay” tourbillon tinh vi

Mẫu đồng hồ vừa ra mắt này sở hữu tính năng xem giờ GMT (hẳn là phòng khi người đeo cần xem giờ Thụy Sĩ trong lúc khám phá đáy biển!) và một “lồng xoay” tourbillon tinh vi lần đầu tiên xuất hiện trong dòng sản phẩm Submersible của thương hiệu. Mặc dù đây là động thái chưa từng có tiền lệ đối với Panerai, thương hiệu gắn liền với Hải quân Hoàng Gia Italy từ năm 1938, song lại không hề mới mẻ trong lãnh địa của những chiếc đồng hồ lặn.

Một thiết kế ấn tượng và phức tạp khác mới ra mắt gần đây là mẫu De Bethune DB28GS Yellow Submarine phiên bản giới hạn chỉ 25 chiếc vô cùng ấn tượng với mức giá lên đến hàng trăm ngàn Mỹ kim. Chiếc đồng hồ lặn tuyệt đẹp thu hút thị giác bởi thiết kế mặt số và bộ máy được thắp sáng bằng động năng tạo ra từ một cơ cấu tinh vi lấy cảm hứng từ tính năng điểm chuông. Bộ vỏ chế tác bằng titan và zircon sở hữu sắc vàng ấm áp như ánh nắng miền biển tỏa ra thứ hiệu ứng lộng lẫy ngay cả khi đang ngự trên cổ tay người dùng ở độ sâu 100m.

MB&F HM7 Aquapod là một trong số các mẫu đồng hồ lặn rất đáng lưu tâm với mức giá đắt đỏ

Hấp lực của phân khúc này lớn đến mức ngay cả Doxa, thương hiệu vốn nổi tiếng với dòng đồng hồ lặn tầm trung cũng “chơi lớn” khi ra mắt phiên bản vàng hồng tích hợp bấm giờ của mẫu Sub 200 T.Graph có giá lên đến hàng chục ngàn USD. Một vài đại diện tiêu biểu như Roger Dubuis Easy Diver SED, Richard Mille RM 025 và MB&F HM7 Aquapod cũng là các mẫu đồng hồ rất đáng lưu tâm với những ai muốn sở hữu các thiết kế có mức giá đắt đỏ.

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Ba 2021 mang chủ đề “Style Of Life”)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441