fbpx

Southern Wind SW108 – concept siêu du thuyền với khả năng tái tạo năng lượng xanh

Chiếc du thuyền mới của nhà Southern Wind sẽ mang đến một làn gió mới cho giới siêu du thuyền.

Chiếc du thuyền dài 33m mang tên SW108, được trang bị hệ thống động cơ “hybrid” tiên tiến cùng một loạt các tính năng công nghệ cao được “thửa” riêng theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Được thiết kế bởi Nauta Design và Farr Yacht Design, SW108 có sẵn với ba cấu hình sống đáy thuyền (keel) khác nhau. Ngoài ra, chủ nhân sẽ được lựa chọn giữa các bố cục boong: Raised Saloon, Deck Saloon hoặc Gran Turismo cùng vô vàn phong cách nội thất sang trọng khác. Nổi bật nhất chính là đặc tính thiết kế “Smart Custom” giúp đảm bảo rằng mỗi một chiếc du thuyền đều mang trên mình màu sắc độc đáo và cá tính riêng biệt.

Southern Wind SW108 hybrid sailing yacht
Phần thân tàu đầu tiên được trang bị một câu lạc bộ bãi biển cực rộng ở phía sau. (Nguồn: Southern Wind)

SW108 được cho là sẽ thải rất ít khí carbon ra môi trường nhờ vào hệ thống đạt tiểu chuẩn IMO Tier III với động cơ diesel-điện bao gồm hai máy phát điện, một bộ pin lithium và một mô-tơ. Hệ thống du thuyền có thể được vận hành ở ba chế độ khác nhau: “Silent” không gây ra khí thải và tiếng ồn, “Hybrid” giúp tối ưu hóa mức nhiên liệu sử dụng và “Hydrogeneration” với khả năng tạo ra năng lượng sạch thông qua các chân vịt. Tuy nhiên, tốc độ và phạm vi tối đa của siêu du thuyền vẫn chưa được tiết lộ.

Southern Wind cho biết SW108 cho biết phần thân và boong sẽ được làm từ chất liệu composite, cụ thể nhựa resin và foam sẽ được gia cố bằng carbon, khiến cho chiếc du thuyền trở nên cực kỳ nhẹ nhưng hoàn toàn chắc chắn. Siêu du thuyền được trang bị đầy đủ các tiện nghi sang trọng như phòng gym, phòng xông hơi khô, câu lạc bộ bãi biển cực rộng và một garage đủ lớn để chứa một chiếc tàu tiếp liệu dài 5m.

Southern Wind SW108 hybrid sailing yacht
Du thuyền sẽ được trang bị hệ thống động cơ diesel-điện. (Nguồn: Southern Wind)

SW108 dự kiến được ra mắt vào năm 2023 và hứa hẹn sẽ trở thành một chiếc siêu du thuyền “gây sốt”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441