Kể từ nay, mỗi thứ Ba càng thêm thăng hoa với đêm tiệc Truffle Tuesday, bao gồm nấm truýp thượng hạng và hải sản tươi ngon tại nhà hàng Social Club – nơi ôm trọn toàn cảnh Sài Gòn từ tầng 23 của khách sạn Hotel des Arts Saigon.

Thực khách tham gia chương trình có dịp khám phá chất lượng tuyệt hảo và hương vị thơm ngon của loại nấm truýp (truffle) – vốn được mệnh danh là viên kim cương đen của làng ẩm thực. Sở hữu mức giá “bỏng tay” và sự quý hiếm bởi phải mất gần 4 năm hoặc lâu hơn để loài nấm này phát triển. Đồng thời, con người cũng không thể tự mình thu hoạch truffle dễ dàng vì đặc điểm mọc dưới mặt đất (từ 5cm đến gần 20cm) vốn hoàn toàn khác biệt với các loại nấm thông thường khác. Nấm truffle ký sinh trên rễ cây sồi sâu dưới lòng đất và chỉ được phát hiện bởi những chú lợn hoặc những chú chó được những chuyên gia “săn nấm truffle” huấn luyện hết sức công phu. Do không thể tự gieo trồng nên công cuộc săn tìm và thu hoạch nấm truffle từ thiên nhiên là cả một nghệ thuật. Giá trị của nấm truffle có thể lên đến vài trăm triệu đồng mỗi kilogram.

Sở hữu mức giá “bỏng tay” và sự quý hiếm bởi phải mất gần 4 năm hoặc lâu hơn để loại nấm này phát triển.

Trao đổi cùng Robb Report Vietnam, Bếp trưởng Angela Brown của khách sạn Hotel des Arts Saigon cho biết, Truffle Tuesday mang đến cho thực khách sành điệu chủ yếu loại nấm truýp đen có nguồn gốc từ miền Nam nước Pháp và các loại truffle theo mùa đặc sắc khác được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới. Thực khách nhất định không thể bỏ qua món Truffle Tuna Ceviche được bếp trưởng đặc biệt chuẩn bị với nguyên liệu chính từ thăn cá ngừ tươi, hành tím, bưởi, dưa leo, nụ bạch hoa, hành lá, nước cốt chanh, bột nấm truýp, dầu nấm truýp trắng, củ cải đỏ, nấm truýp theo mùa, muối và tiêu xay. Món ăn độc đáo này quyến luyến khứu giác người thưởng thức bởi hương thơm đặc trưng của nấm và mùi vị tươi mới của nước cốt chanh hòa quyện nhẹ nhàng cùng bột nấm truýp và vị cay thoang thoảng từ sốt mayonnaise. Các món tinh tuyển khác từ truffle có thể kể đến như phô mai truffle brie cực thơm và ngậy; hỗn hợp truffle rillettes dùng kèm bánh mì và truffle lobster risotto  – cơm phô mai kiểu Ý với thịt tôm hùm và nấm truffle.

Món Caviche Tuna Truffle làm từ nấm truýp đen, thăn cá ngừ tươi, bưởi, nụ bạch hoa, nước cốt chanh…mang dấu ấn riêng của bếp trưởng Angela Brown.

Ngoài ra, thực khách tham gia đêm tiệc còn được thưởng thức những quầy chế biến tại chỗ như hải sản và hàu tươi, các loại thịt và hải sản nướng đặc biệt, các loại salad tốt cho sức khỏe và vô vàn những lựa chọn bánh ngọt tráng miệng được trang trí đẹp mắt.

Truffle Tuesday được phục vụ vào mỗi thứ Ba hàng tuần từ 19h đến 22h, trong đó Gói ẩm thực có giá 890.000++ đồng/ khách và Gói kèm rượu không giới hạn ở mức 1.350.000++ đồng/ khách.

Để biết thêm thông tin, liên hệ: (+84)077 331 9615 hoặc [email protected].