fbpx

Slim d’Hermes – Đơn giản và thuần khiết

Bộ sưu tập Slim d’Hermes được lấy cảm hứng từ những thứ tinh khiết nhất, từ thiết kế của vỏ đồng hồ cho đến đường nét của các chữ số, thể hiện rõ tinh hoa của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Thuộc dòng Manufacture, mẫu đồng hồ này tôn vinh nghệ thuật tráng men Grand Feu cao cấp. “Chiếc đồng hồ được sinh ra từ sự hòa hợp giữa truyền thống thương hiệu, các nhà thiết kế và các nghệ nhân. Sự pha trộn giữa nét tinh tế hiện đại và sang trọng cổ điển trong Slim d’Hermès thể hiện bản chất của Hermès một cách tiêu biểu nhất,” ông Philippe Delhotal, Giám đốc sáng tạo của La Montre Hermès, cho biết.

Đây là lần đầu tiên Philippe Apeloig, nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng người Pháp, được mời vẽ tay những chữ số dành riêng cho chiếc đồng hồ Slim d’Hermes. Mang dáng vẻ thanh mảnh, có chút khiêm nhường, nhưng những chữ số này lại được ưa ái phô diễn trên một diện tích khá lớn. “Tôi dựa trên những gì cơ bản nhất, giống như một nhà soạn nhạc sử dụng 7 nốt nhạc để tạo ra một bản giao hưởng vậy”, Philippe Apeloig chia sẻ, “Từ cảm hứng dựa trên những chuyển động của cơ thể con người, tôi khám phá thêm về tầng lớp và nhịp điệu qua việc lặp đi lặp lại các mô-típ.” Các thiết kế mang phong cách hình khối rõ rệt, và đôi lúc bị ngắt mạch giữa chừng, như mô tả cho sự im lặng của thời gian trong cuộc sống, hay như mỗi quãng nghỉ trong những bản trường ca.

Các chữ số được sắp xếp ngay ngắn ở vòng tròn đầu tiên trên mặt đồng hồ ba tầng độc đáo. Tầng thứ hai ở chính giữa mặt đồng hồ với các vạch nối đuôi nhau, tầng cuối cùng được đặt ở vị trí 6 giờ là một mặt phụ chỉ giây. Sự tối giản đến tuyệt vời của mặt đồng hồ là nhờ vào kỹ nghệ tráng men “Grand Feu”, đem tới lớp mặt kính sáng bóng mà không cần phải đánh nhẵn bề mặt. Tên gọi của kỹ thuật này có nghĩa là Nhiệt độ cao trong tiếng Pháp, ám chỉ việc chất lỏng và bột men sẽ bắt sáng ngay khi được nung trong vài phút. Sau khi được lấy ra khỏi lò nung, lớp men đầu tiên vẫn có độ trong suốt, phồng và hơi xanh màu đồng. Các công đoạn phủ sơn, mài, và khoen sẽ được lặp lại từ năm đến sáu lần để tạo ra độ nhẵn mịn cần thiết. Và đây chỉ mới là giai đoạn đầu trong khoảng thời gian 8 tiếng của toàn bộ quy trình tạo mặt đồng hồ.

Chính vì thế Slim d’Hermes được xem là kết tinh của nghệ thuật đồ họa và kỹ nghệ chế tác trong một hình thái thẩm mỹ tinh khiết nhất. Nét tinh hoa trường tồn với thời gian thể hiện ở mặt số, lớp vỏ cho đến cấu trúc siêu mỏng, và cả phần sừng, dây đeo.

www.hermes.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441