fbpx

Sky Pool: Hồ bơi “lơ lửng” giữa trời đầu tiên trên thế giới

Nằm trên tầng thứ 10 của 2 tòa nhà, thiết kế “bay bổng” này đã chính thức mở cửa chào đón cư dân tại chung cư cao cấp Embassy Gardens (Luân Đôn).

Ngày nay, chẳng còn hiếm gặp những tòa chung cư cao cấp với bể bơi riêng, được ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu tiện ích của cư dân. Tuy nhiên, một vài chủ đầu tư đã sáng tạo và đổi mới tầm nhìn để tạo điểm nhấn khác biệt trong thiết kế, điển hình là hồ bơi bằng kính acrylic giữa trời lớn nhất thế giới của chung cư Embassy Gardens tại trung tâm Luân Đôn.

Sky Pool, London, Real Estate
Hồ bơi nối liền hai tòa tháp của Embassy Gardens và có chiều dài gần 25m. (Ảnh: EcoWorld Ballymore)

Đúng như tên gọi, Sky Pool – cách mặt đất khoảng 35m – đã mang đến trải nghiệm đặc biệt khiến những người sinh sống tại đây vô cùng thích thú với cảm giác lơ lửng trong không trung. Hồ bơi này nằm trên tầng cao nhất nối liền giữa hai tòa tháp Embassy Gardens và có chiều dài gần 25m. Trong đó, các nhà thiết kế đã dành ra khu vực 14m, được làm từ kính trong suốt để giúp người bơi có thể ngắm nhìn toàn cảnh đường phố bên dưới, bao quát cả Tòa nhà Quốc hội (London City Hall) và Vòng đu quay London Eye. Đối với những cư dân sợ độ cao, bạn vẫn có thể đắm chìm trong làn nước tại 2 phần đầu và cuối của bể bơi, vốn được xây dựng bên trong sân thượng tòa nhà và gần giống như các bể ngoài trời thông thường.

Theo lẽ thường, thiết kế Sky Pool đã tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức mới có thể hoàn thành lắp đặt hồ bơi với lượng nước dữ trự lớn như vậy giữa không trung. Dự án được thực hiện với sự góp sức của công ty kiến trúc Arup, nhóm kỹ sư Eckersley O’Callaghan và nhà sản xuất kính acrylic Reynolds Polymer Technologies. Trước đây, công ty Arup đã từng phụ trách các dự án đáng kinh ngạc như sân bay Jewel Changi tại Singapore và tháp quan sát Camp Adventure hình xoắn ốc tại Đan Mạch; còn Eckersley đã từng thử sức ở mọi lĩnh vực, từ ngôi nhà lấy ý tưởng tại sao Hỏa dành riêng cho những phi hành gia đến việc cải tạo Trung tâm bay TWA (thành phố New York, Hoa Kỳ).

Trước khi di chuyển đến London để tiến hành lắp đặt, hồ bơi trên cao thuộc khu phức hợp Embassy Gardens này lần đầu tiên được xây dựng tại cở sở của công ty Reynolds ở Colorado. Để ngăn bể bơi với 4,8m chiều rộng không bị nứt dưới sức nặng khổng lồ của toàn bộ lượng nước (bao gồm cả người), phần đáy đã được hãng làm dày thêm gần 0,3m. Hơn thế, dành cho những người vẫn còn băn khoăn về việc “bơi lượn” giữa trời này, hãy yên tâm, dự án cũng đã được các nhà sản xuất kiểm tra rất nhiều lần về độ an toàn.

Giá khởi điểm cho một căn hộ tại đây là khoảng 1,4 triệu USD. (Ảnh: Embassy Gardens)

Tất cả cư dân đều được tự động đăng ký vào hệ thống của Embassy Gardens, chẳng hạn như Eg:le Club – nơi không chỉ cho phép người lưu trú sử dụng hồ bơi hiện đại này, mà còn có thể trải nghiệm một loạt các tiện ích khác, bao gồm phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, phòng lounge và ngay cả hồ bơi độc đáo trong nhà. Giá khởi điểm cho một căn hộ tại đây là khoảng 1,4 triệu USD theo tỷ giá hiện tại.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441