fbpx

Six Senses Shaharut: Sức hút từ khu nghỉ dưỡng đầu tiên trên sa mạc Israel

Lấy cảm hứng từ những công trình theo phong cách bán du mục của cộng đồng người Nabatean vốn từng xem sa mạc Negev là nhà, khu nghỉ sở hữu 60 phòng suite và villa tích hợp hồ bơi riêng trên một khuôn viên gần 19 héc-ta.

Phong cảnh trên sa mạc Negev vốn dĩ lâu nay vẫn luôn bình dị, đôi chút ảm đạm. Tuy nhiên, có điều gì đó thật đặc biệt của Thung lũng Arava vốn tọa lạc về phía Nam của sa mạc này khiến ta phải quyến luyến không thôi. Vào một ngày trời trong, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Bán đảo Sinai về hướng Tây của Ai Cập hoặc nhìn ngắm những ngọn núi đỏ rực của Jordan về hướng Đông. Trong chạng vạng hoàng hôn, mặt trời hệt như quả cầu lửa trên nền trời tím sẫm. Chính tại đây, bạn sẽ tìm thấy khu nghỉ dưỡng Six Senses Shaharut vốn cách thị trấn nghỉ dưỡng nổi tiếng Eilat của Biển Chết về hướng Bắc.

“Thiết kế của chúng tôi hướng đến việc kết nối hoàn hảo với thiên nhiên. Chính vì vậy, bạn sẽ khó mà nhìn thấy những công trình nhân tạo khi đặt chân đến khu nghỉ dưỡng này”, Tổng quản lý Manish Puri cho hay. Khi đứng trên đỉnh đồi nơi khu nghỉ dưỡng tọa lạc, bạn sẽ nhận thấy “chẳng hề có bóng dáng công trình nào từ vôi vữa, gạch đá xuyên suốt tầm nhìn 360 độ”.

“Trái với phần lớn các dịch vụ lưu trú tại khu vực Bắc Israel, mục tiêu chúng tôi muốn tạo ra cho Six Senses Shaharut là điều mà quốc gia này đặc biệt chưa từng có: một khu nghỉ dưỡng 5 sao trên sa mạc như những gì bạn vẫn thấy tại Morocco hay Các tiểu vương quốc Ả Rập”, ông tiếp lời. Lấy cảm hứng từ những công trình theo phong cách bán du mục của cộng đồng người Nabatean vốn từng xem sa mạc Negev là nhà, khu nghỉ sở hữu 60 phòng suite và villa tích hợp hồ bơi riêng trên một khuôn viên gần 19 héc-ta từ vật liệu đá tự nhiên, đồng và gỗ teak. Trong khi đó, các nghệ nhân, thợ làm gốm và dệt vải của Israel lại đảm đương công việc thiết kế khu nghỉ theo hướng gợi nhớ về “Con đường hương liệu” cổ xưa tại địa phương. (Khách đặt villa 3 phòng ngủ Private Reserve sẽ tận hưởng những tiện ích đi cùng như hồ bơi riêng, lò làm bánh pizza và dịch vụ đầu bếp).

Tất cả mọi thứ từ phô mai, rượu vang, bia đến sản phẩm nhà tắm đều được sản xuất từ nguyên liệu địa phương; thậm chí bộ sưu tập đĩa than tại thư viện cũng tập trung vào âm nhạc vùng sa mạc. Một điểm thú vị hơn nữa khi địa điểm xây dựng resort từng là một trại lạc đà lừng lẫy trong lịch sử. Vì vậy, khách lưu trú có thể ghé thăm 12 chú lạc đà hiện có tại đây. Ngoài việc cho chúng ăn, du khách có thể cưỡi lạc đà băng qua sa mạc Negev trải dài đến vô tận. Six Senses Shaharut dự kiến mở cửa vào ngày 1/6/2021 nhưng còn tùy thuộc vào những quy định liên quan đến Covid-19.

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Năm mang chủ đề “The Symphony Of Time”)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441