fbpx

Sinot Aqua – Siêu du thuyền concept sử dụng nhiên liệu hydro lỏng

Sinot, studio thiết kế đến từ Hà Lan, vừa ra mắt thiết kế concept du thuyền mới nhất có chiều dài hơn 110 và sở hữu vô số cách tân về kỹ thuật & thiết kế vị lai ấn tượng.

Được Lateral Naval Architects chế tạo, hệ thống đẩy của du thuyền sẽ sử dụng nhiên liệu hydro – một bước tiến kỹ thuật đáng chú ý trong ngành chế tạo du thuyền – hứa hẹn sẽ mang đến những chuyến hải trình tĩnh lặng và mượt mà với tầm di chuyển xa hơn mà vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường. Lưu trữ trong 2 bồn chứa chân không riêng biệt có dung tích 28 tấn ở 253 độ C, hydro hóa lỏng sẽ được chuyển hóa thành điện năng bằng các khối “pin nhiên liệu trao đổi proton qua màng lọc thanh nhiên liệu” (Proton Exchange Membrane fuel cell- PEM), cung cấp năng lượng cho hệ thống đẩy cũng như các hệ thống phụ trợ, phục vụ tiện nghi khác trên tàu. Nhằm đảm bảo mức năng lượng được duy trì ổn định, các khối pin cũng có khả năng sạc dự phòng từ lượng điện năng được tạo ra. Cơ cấu độc đáo này biến Aqua trở thành một mẫu siêu du thuyền rẽ sóng vô cùng êm ái và hầu như không tạo ra ô nhiễm hay tiếng ồn, với tốc độ tối đa 17 hải lý, tốc độ hành trình từ 10 đến 12 hải lý và tầm hoạt động lên đến 6.945 km.

Bên cạnh những cách tân công nghệ, chiếc du thuyền cũng sở hữu “chiếc áo” ngoại thất ấn tượng không kém, lấy cảm hứng từ sóng biển thể hiện qua những đường cong dọc theo thiết kế 5 tầng, giúp hành khách có thể dễ dàng hòa mình với môi trường biển: khu vực boong ở đuôi tàu bố trí những bậc thang có nước chảy dạng thác đổ hướng xuống đại dương, bên cạnh hồ bơi cỡ lớn.

Xa hoa không kém “chiếc áo” xa hoa bên ngoài, phần nội thất cũng được thiết kế rộng rãi dành cho 14 hành khách và 31 thủy thủ đoàn với một phòng suite VIP sang trọng chiếm trọn nửa trước của boong thượng. Ấn tượng hơn cả là một đài quan sát độc đáo, với tầm nhìn 360 độ giúp khách dễ dàng thưởng ngoạn khung cảnh biển thơ mộng, một trung tâm wellness & chăm sóc sức khỏe trong nhà có phòng massage thủy trị liệu, không gian tập yoga và phòng thể hình.
sinot.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441