fbpx

Siêu phẩm đồng hồ Jacob & Co Astronomia Sky

Vũ trụ trên cổ tay

Để đánh giá đúng về mẫu đồng hồ Jacob & Co mới nhất, hãy bắt đầu từ tiền đề trước đó. “Sau khi phiên bản Astronomia đầu tiên ra mắt (năm 2014), chúng tôi thực sự mong muốn kết nối chúng với những vì sao”, Luca Soprana – chuyên gia phát triển đồng hồ của hãng Jacob & Co chia sẻ. Và ý tưởng đó đã trở thành hiện thực trong năm nay với chiếc Astronomia Sky.

Mẫu đồng hồ tựa như một vũ trụ thu nhỏ khi lồng ghép mô hình Trái Đất và Mặt Trăng siêu nhỏ quay quanh trục của mỗi hành tinh. Kết hợp với các đường nét chế tác tinh xảo và bộ Tourbillon vô cùng phức tạp, Astronomia Sky càng trở nên đắt giá hơn nữa. Nhìn vào đây, chủ nhân của món phụ kiện này có thể tưởng tượng ra một thế giới bí ẩn của trăng và sao qua lớp vòm cong bằng Sapphire trong suốt.

Trở về quá khứ, màn ra mắt bất ngờ của chiếc Astronomia đầu tiên đã từng gây xôn xao trong thế giới đồng hồ, bởi tuyệt tác này cũng giống như “kẻ tiên phong” đi ngược xu hướng bảo thủ, vượt ra khỏi những giới hạn cũ kỹ. Ngoài lời khen, Jacob & Co cũng gặp phải nhiều tiếng chê từ một số người theo chủ nghĩa hoài nghi. Tuy vậy, thương hiệu trang sức đến từ New York vẫn lặng lẽ mà quyết tâm đi theo con đường đã chọn.

Và không làm giới mộ điệu phải thất vọng, Jacob & Co đã trình làng tuyệt phẩm được chế tác cực kỳ tinh xảo với mặt hiển thị thời gian thiên văn theo dõi sự chuyển động của các ngôi sao và cung hoàng đạo – tính năng chỉ có những thương hiệu đồng hồ uy tín và đắt giá nhất thế mới chế tạo được. Chi tiết này quay khoảng 1 độ mỗi ngày dựa trên chuyển động của Trái Đất xung quanh Mặt Trời theo thời gian một ngày thiên văn (23 giờ 56 phút 4,1 giây). Jacob & Co phải chế tạo bánh răng hành tinh đặc biệt để đạt tốc độ chính xác.

Saprana cho biết: “Tính năng này không phải mới xuất hiện và đã có trước trên một số hãng khác như Patek Philippe và Vacheron Constantin. Nhưng ý tưởng tạo ra một mô hình vũ trụ thu nhỏ với tất cả các vì sao và hành tinh chuyển động trong cùng mặt phẳng là của Jacob, nhà sáng lập Jacob & Co”. Đồng thời, ông cũng có cách tiếp cận khác biệt khi sáng tạo ra một mái vòm đầy sao lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng của hoạ sĩ Giotto.

Không chỉ Saprana, mà bất kỳ nhân viên nào của Jacob & Co cũng quan niệm rằng: “Điều tuyệt vời nhất khi làm việc với Jacob là ông không chỉ đơn thuần như nhà sản xuất đồng hồ. Ông quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ của tác phẩm và đặt ra những yêu cầu mà bộ phận kỹ thuật chưa bao giờ nghĩ tới. Ông đưa ra phương pháp tiếp cận, mà đối với tôi, thực sự rất thú vị”.

Jacob & Co

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441