fbpx

Siêu du thuyền dài hơn 140m hòa mình vào đại dương

Lấy cảm hứng từ viên đá cuội được nhà thiết kế tìm thấy ở Indonesia, Pebble là một siêu du thuyền không mang những góc cạnh khô cứng hay màu sắc nổi bật, thay vào đó, nó như một “viên đá cuội” khổng lồ với vẻ ngoài mềm mại cùng màu bạc khiêm nhường, sẵn sàng hòa mình vào đại dương bao la.

Mùa hè đã đến, và những nơi neo đậu thuyền nổi tiếng nhất dọc đường chân trời Côte D’Azur cũng được tô điểm bởi bóng của những chiếc siêu du thuyền màu trắng. Thay vì thu hút mọi ánh nhìn, chiếc siêu du thuyền này lại được thiết kế để hòa mình làm một với thiên nhiên? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu giống như một chú tắc kè, siêu du thuyền này có thể tự ngụy trang bằng cách bắt chước hệt những màu sắc xung quanh nó?

Thật khó để có thể che giấu một chiếc du thuyền dài hơn 140m, nhưng “Pebble” (đá cuội) được tạo ra chính từ ý tưởng đó với cấu trúc thượng tầng màu xám nhạt, boong thuyền có hình dáng uốn cong mềm mại và tinh tế.

Được thiết kế bởi studio Van Geest Design ở Hà Lan, Pebble được lấy cảm hứng từ hai viên đá có bề mặt nhẵn và hình dạng đối xứng mà người đồng sáng lập studio Pieter Van Geest tìm thấy. Nhà thiết kế tìm được viên đầu tiên trên một bãi biển ở bờ biển phía nam Vương quốc Anh, và viên thứ tại một dòng sông ở Indonesia.

Cấu trúc thượng tầng màu xám nhạt của Pebble được thiết kế thanh lịch, tạo cảm giác như ở nhà ngay cả trên mặt nước.

Hình dạng của những viên đá, bị nước bào mòn theo thời gian, dường như là ý tưởng khởi đầu hoàn hảo cho một loại du thuyền mới.

“Đó là một cuộc khám phá để thiết kế được các đường nét mềm mại – nhằm thoát khỏi các góc nhọn và hình khối lập thể mà chúng ta thường thấy trong cuộc sống hàng ngày”, Van Geest chia sẻ với Robb Report, “Ý tưởng thiết kế một chiếc du thuyền như thể nó được thiên nhiên điêu khắc trong nhiều thập kỷ và hòa vào không gian đại dương đã hấp dẫn tôi. Nó hoàn toàn trái ngược với những gì mọi người mong đợi trong thiết kế du thuyền”.

Phần bên ngoài của chiếc siêu du thuyền 5 tầng được thiết kế với phần mũi tàu và đuôi tàu lớn, với ý tưởng thiết kế chú trọng đến sự riêng tư. Phần rào và lan can bằng kính cung cấp tầm nhìn rõ ràng từ mỗi boong thuyề, đồng thời che chắn gió cho khách.

Các tầng tương tự như nhiều chiếc du thuyền xa xỉ khác, nhưng thay vì hình dáng chữ nhật cứng nhắc thông thường, boong thuyền này có hình elip. Ngay cả hồ bơi ở boong dưới cùng cũng thiết kế không có các góc nhọn.

“Mọi chi tiết đều được thiết kế gọn gàng và ngăn nắp. Không có thang bơi lộ thiên, để “viên đá cuội khổng lồ” này trông như một chỉnh thể hoàn hảo và mượt mà”, Van Geest cho biết. “Cảm giác tận hưởng không gian trên boong tàu một cách kín đáo đang trở thành một xu hướng. Motor Yacht A cũng mang tính thẩm mỹ tương tự. Có những lúc, chủ nhân những chiếc du thuyền chỉ muốn được ở một mình”.

Sau khi dừng lại và hòa vào đường chân trời, cầu tàu và khu vực bên hông biến thành một không gian mở tuyệt mỹ. Ở boong trên cùng là khu vực sân thượng dành riêng cho chủ nhân, cùng nhiều bể bơi và bể sục. Khu vực tắm nắng trên boong được thiết kế theo phong cách Zen, nội thất hiện vẫn được để trống, và Van Geest đang lên kế hoạch để thiết kế sao cho phù hợp với chủ sở hữu của chiếc du thuyền.

Nhà thiết kế ban đầu đã nêu ý tưởng về Pebble cho một xưởng đóng tàu vài năm trước, nhưng ý tưởng này đã không được chọn. “Tôi tin rằng nó đã quá tân tiến so với thời đại”, ông nói. “Là một nhà thiết kế, bạn muốn thúc đẩy các ý tưởng, nhưng tốc độ của ngành du thuyền không thích ứng kịp. Có nhiều ý tưởng du thuyền rất thú vị ngoài kia”.

Thay vì nổi bật giữa thiên nhiên, Pebble hòa mình vào khung cảnh hoàng hôn.

Pebble cũng được thiết kế để đi khắp thế giới. Chiếc du thuyền có một bãi đáp trực thăng chuyên dụng với sảnh đón riêng. “Chủ sở hữu du thuyền đang ngày càng trẻ và họ không chỉ muốn neo đậu ở Corsica trong hai tuần, đặc biệt là kể từ khi có dịch Covid”, Van Geest nói, “Họ muốn thoát ra ngoài và tận hưởng thiên nhiên. Và con thuyền này có khả năng đến bất cứ nơi nào họ muốn”.

Với quá nhiều thiết kế siêu du thuyền mới có phong cách mang hơi hướng quân đội hoặc kiểu xếp chồng lớp điển hình, quả là thú vị khi thấy một thiết kế du thuyền hướng đến mục đích hòa mình làm một với thiên nhiên.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441