fbpx

Showroom mới của Unios: Khi ánh sáng kể chuyện

Khai trương vào cuối tháng Bảy tại Đảo Kim Cương (TP.HCM), showroom đồng thời cũng là trụ sở mới của Unios Việt Nam đã đem đến một câu chuyện mới mẻ: Ánh sáng kiến tạo không gian

Dựa trên năm ý tưởng cơ bản là tính tự nhiên (natural), mở thoáng (open), tối giản (minimal), phong cách công nghiệp (Industrial) và hợp tác (collaborative), kiến trúc sư người Bỉ Steven Baeteman đã khai thác và hòa trộn để tạo nên sự độc đáo cho showroom của Unios, thương hiệu đèn chiếu sáng kiến trúc nổi tiếng đến từ Úc.

Phong cách tối giản và hướng tới thiên nhiên, kết hợp với các nguyên vật liệu thô sơ đã tạo ra một bức tranh tương phản thú vị. Văn phòng không xây mới mà dựa trên nền tảng của một dự án đã hình thành, không làm tổn hại đến môi trường cảnh quan xung quanh, hạn chế tối đa việc can thiệp hay làm thay đổi hệ sinh thái; các nâng cấp cải tạo cũng đảm bảo hòa hợp với cảnh quan môi trường bằng cách thêm mảng xanh vào trong dự án. Tinh thần kiến trúc bền vững được thể hiện ở việc sử dụng công nghệ xanh, công nghệ đèn LED tiết kiệm điện cho toàn bộ văn phòng cũng như vật liệu thân thiện với môi trường như rèm làm bằng sợi tái chế từ vỏ chai nhựa, gỗ ván ép công nghiệp,… Trong không gian thẩm mỹ đó, ánh sáng cũng thể hiện một vai trò quan trọng không kém.

“Ánh sáng là một khía cạnh cực kỳ quan trọng trong thiết kế nội thất. Với ánh sáng, bạn có thể tạo một không gian hoặc nhấn mạnh một thông điệp, một câu chuyện mà bạn muốn kể. Với ánh sáng, bạn có thể tạo nên những điểm nhấn đắt giá. Với ánh sáng, bạn còn được sáng tạo những khoảng tối ngụ ý. Bạn cũng có thể thay đổi tâm trạng và cảm xúc của người trải nghiệm”, kiến trúc sư Steven Baeteman chia sẻ. “Tất cả các yếu tố đều được tôi và đội ngũ phát triển Unios đặt lên bàn cân, vì Unios không chỉ dựng nên những gian phòng vô tri, mà chúng tôi còn muốn thiết kế nên một showroom văn phòng có cá tính, có linh hồn và cảm xúc riêng”.

Theo đó, rèm làm từ sợi tái chế thay cho các bức tường ngăn cách các phòng ban, kết hợp với đèn chiếu sáng gián tiếp và đèn hắt để chuyển đổi các tấm rèm thành các vách ngăn. Ngoài ra, ánh sáng còn có thể chuyển đổi màu và độ tăng giảm để thay đổi cảm xúc của không gian, phù hợp với tính chất gặp gỡ tùy thời điểm. Đặc biệt, toàn bộ đèn được kết nối trong một hệ thống không dây hiện đại.

Không chỉ đóng vai trò trụ sở, showroom này chính là nơi Unios thể hiện những giải pháp ánh sáng kiến tạo không gian từ các công nghệ chiếu sáng của thương hiệu. Bên cạnh công nghệ Flicker-free giúp loại bỏ sự nhấp nháy của đèn – một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu, Unios còn ứng dụng công nghệ Horticulture đèn chiếu sáng mảng xanh khiến cho cây trồng trong nhà còn tươi và thơm hơn trồng ngoài trời. Những phát kiến về ánh sáng này hoàn toàn có thể được đưa vào không gian nhà ở cũng như các văn phòng tại Việt Nam.

Ông Trần Thanh Long – Giám đốc kinh doanh Unios Việt Nam – chia sẻ thêm: “Unios giống như một gia đình thứ hai của chúng tôi! Với tính chất công việc dành phần lớn thời gian ở văn phòng, ban lãnh đạo công ty mong muốn nhân viên có một môi trường làm việc chất lượng: Đưa mảng xanh vào văn phòng để lọc không khí, giảm stress và tăng sáng tạo, cùng với các tiện nghi để ngoài giờ để nhân viên có thể cùng ăn uống, trò chuyện, thư giãn, thậm chí là chơi thể thao”.

unios.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441