Sabato De Sarno sẽ chính thức ra mắt bộ sưu tập đầu tiên với tư cách Giám đốc sáng tạo của Gucci tại Tuần lễ thời trang Milan vào tháng 9/2023.

Vào thứ Bảy vừa qua, Gucci đã đưa thông báo chính thức về người kế nhiệm vị trí Giám đốc sáng tạo của nhà mốt Ý. Theo đó, Sabato De Sarno sẽ thay thế Alessandro Michele đảm nhiệm vị trí này cũng như chịu trách nhiệm chính về dòng sản phẩm dành cho nam/nữ bao gồm phụ kiện, đồ da và bộ sưu tập phong cách sống trong tương lai của thương hiệu.

View this post on Instagram

A post shared by Sabato De Sarno (@sabatods)

Chia sẻ trên trang Instagram cá nhân của mình, nhà thiết kế bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn cũng như sự phấn khích khi được Gucci tín nhiệm. Zendaya, Giovanna Engelbert, Bryanboy, Inez và Vinoodh cũng đã để lại bình luận chúc mừng và ủng hộ De Sarno.

Gucci’s fall 2023 men’s collection, shown at Milan Fashion Week Men’s on Jan. 13, 2023.
Bộ sưu tập thời trang nam mùa Thu 2023 của Gucci, được trình diễn tại Tuần lễ thời trang nam Milan vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. (Ảnh: Victor Virgile/Gamma-Rapho trên Getty Images)

Trước khi gia nhập Gucci, nhà thiết kế người Ý đã từng làm việc cho Valentino từ năm 2009. Ông cũng từng đảm nhiệm công tác thiết kế tại Dolce & Gabbana, nhà sản xuất vải cashmere cho Annapurna SpA và Prada. Ông sẽ là giám đốc sáng tạo thứ tư trong lịch sử của thương hiệu không thuộc gia đình Gucci, sau Alessandro Michele, Frida Giannini và Tom Ford.

Bộ sưu tập đầu tiên của De Sarno cho Gucci dành cho mùa Xuân năm 2024 sẽ được ra mắt tại Tuần lễ thời trang Milan vào tháng 9 tới đây.