fbpx

Rượu vang xuất sắc nhất năm 2021: Château Mouton Rothschild 2018

Để thưởng thức hương vị rượu vang xuất sắc nhất thế giới này, bạn sẽ phải chi 600 USD cho một chai!

Không hề đơn độc, chai vang Bordeaux chễm chệ ngôi vị đế vương này là một trong số những đại diện được tôn vinh tại Giải thưởng Best Wine of the World Competition tổ chức bởi Tastingbook. Nền tảng trực tuyến này đã tổng hợp phiếu bầu từ khắp nơi trên thế giới để chọn ra những gương mặt tiêu biểu của thế giới rượu vang trong 10 hạng mục khác nhau. Đây là một cuộc bầu chọn có quy mô ấn tượng với khoảng 3 triệu phiếu bầu đến từ 115 quốc gia để chọn ra các đại diện tiêu biểu từ 204.675 chai rượu vang khác nhau. Sau giai đoạn bầu chọn, 100 chai rượu lọt top trong mỗi hạng mục tiếp tục trải qua hai buổi thử mù với sự tham gia của các Chuyên gia rượu vang (Masters of Wine), nhà đánh giá chuyên nghiệp của Tastingbook và các cá nhân sành rượu vang khác.

Chai rượu vang Rothschild đã đạt số điểm cao nhất trong vòng “chung kết” và ẵm giải Rượu Vang Xuất Sắc Nhất (Best Wine) lẫn Rượu Vang Đỏ Xuất Sắc Nhất (Best Red). Được tạo nên từ 86% Cabernet Sauvignon, 12 Merlot, 2% Cabernet Franc và một chút Petit Verdot, chai rượu niên vụ 2018 có độ đậm vừa phải, đánh thức cảm xúc của người thưởng thức qua những đợt “sóng” vị trái cây xanh và đen nơi vòm miệng. Bộ cánh bên ngoài của cũng ấn tượng không kém, đặc biệt là phần nhãn hiệu được thiết kể bởi Từ Băng – nhà văn, nghệ sĩ nổi tiếng người Trung Quốc.

“Chai rượu vang Mouton 2018 truyền tải trọn vẹn những cá tính độc đáo của vùng đất, song hành cùng vẻ phong phú và sâu lắng của niên vụ”, Jean-Emmanuel Danjoy, Giám đốc của Baron Philippe de Rothschild, tự hào chia sẻ.

Bên trong khuôn viên của điền trang rượu vang Promontory

Các đại diện đáng chú ý khác còn phải kể đến Ixsir Grande Réserve Rosé 2018 đến từ Li-băng với giải Vang Hồng Xuất Sắc Nhất (Best Rosé), Rare Champagne 2008 của Pháp dành giải Champagne Xuất Sắc Nhất (Best Champagne). Thương hiệu Penfolds của Úc cũng giành giải Vang Trắng Xuất Sắc Nhất (Best White) với chai Yattarna Bin 144 Chardonnay 2018 và cũng như danh hiệu Nhà Máy Rượu Vang Xuất Sắc Nhất (Best Winery). Giải Cabernet Sauvignon Xuất Sắc Nhất (Best Cabernet Sauvignon) được dành cho Bond St Eden 2015, trong khi thương hiệu Promontory khởi đầu từ năm 2017 cũng nhận giải Nhà Máy Rượu Vang Mới Xuất Sắc Nhất (Best New Winery). Bản thân nhà làm rượu Cory Empting của Promontory cũng giành một giải Nhà Làm Rượu Xuất Sắc Nhất (Best Winemaker).

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441