fbpx

Ronde Louis Cartier Straw & Gold Marquetry – Cuộc chơi thiện nghệ trên biểu tượng trăm năm của Cartier

Cỗ máy thời gian hoa mỹ thu hút ánh nhìn bởi 75 “nhát rơm” đa dạng về kích thước và sắc thái.

Hai mẫu Métiers d’Art vừa được Cartier trình làng là minh chứng cho thấy tay nghề thủ công đỉnh cao của các nghệ nhân ngành đồng hồ ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ – từ kỹ thuật khảm, kim hoàn, thiết kế, tráng men, đính đá và vẽ tay tiểu họa. Ngót nghét hơn một thế kỷ kể từ khi biểu tượng báo đốm kiêu sa ra đời, Cartier đã lần lượt thể hiện nét quyến rũ và hoang dại của loài vật dũng mãnh này qua nhiều phiên bản đồng hồ độc đáo.

Cỗ máy thời gian này sở hữu kỹ thuật khảm rơm và vàng đặc sắc

Một trong những ví dụ điển hình là Ronde Louis Cartier Straw and Gold Marquetry thuộc BST Métiers d’Art vừa được ra mắt tại buổi triển lãm trực tuyến Watches and Wonders 2020. Cỗ máy thời gian này sở hữu kỹ thuật khảm rơm và vàng đặc sắc, được chế tác hoàn toàn bằng phương pháp thủ công tại xưởng chế tạo Maison de Métiers d’Art của Cartier. Thu hút ánh nhìn bởi 75 “nhát rơm” đa dạng kích thước và sắc thái với 11 sắc màu, Ronde Louis Cartier còn gây ấn tượng mạnh về thị giác bởi phần đầu báo cấu thành từ hơn 65 chi tiết vàng, vàng trắng và vàng hồng, tất cả đều được tạo hình và phủ sơn bóng nhẹ.

Cuộc chơi chất liệu đầy sáng tạo của các nghệ nhân bậc thầy thể hiện qua cách lồng ghép những sợi vàng vào rơm một cách vô cùng uyển chuyển, tự nhiên, đem đến cho Ronde Louis Cartier Straw and Gold Marquetry một vẻ ngoài thu hút và vô cùng sống động.

Riêng phần mắt và các đốm trên bộ lông của chú báo được khéo léo phủ men dựa trên bảng màu tương phản trắng đen kết hợp chuyển động sắc thái của tông trắng đục sang sắc vàng. Đặc biệt, cả bốn tông màu chủ đạo đã được các nghệ nhân kết hợp tinh tế để điểm tô cho đôi mắt, góp phần tạo nên chiều sâu cho linh vật kiêu hãnh của nhà Cartier. Để hoàn thiện cỗ máy đo thời gian tinh xảo này, các nghệ nhân đã dành hơn 100 giờ đồng hồ miệt mài làm việc, và chỉ riêng phần chế tác mặt số đã “ngốn” tới 97 giờ. Mẫu Ronde Louis Cartier Straw and Gold Marquetry được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ vỏn vẹn 30 chiếc.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441