fbpx

Rome, miền đất hứa mới của giới nhà giàu châu Âu

Rome

Vẻ hấp dẫn đặc trưng và giá cả tương đối thấp ở Rome là những lợi thế trong việc thu hút người mua nhà đến với thành phố này.

Brexit đã khiến các ông chủ ngân hàng phải tìm cách tháo chạy khỏi London để tìm bến đỗ mới tại các thành phố khác ở châu Âu, và Milan được xem là điểm đến lý tưởng. Nhu cầu cao đã khiến thị trường bất động sản cao cấp ở Milan bùng nổ. Tuy nhiên, những người mua nhà muốn tìm kiếm những bất động sản rẻ hơn (và ít cạnh tranh hơn) đang bắt đầu để ý đến một đô thị khác của Ý – Rome.Hậu đại dịch, Rome đang nhanh chóng nổi lên như một địa điểm yêu thích đối với những người mua nhà. Thành phố Vĩnh hằng đã phục hồi ngoạn mục sau thời kỳ phong tỏa, với doanh số bán nhà ở cao cấp tăng 31,4% từ năm 2020 – mức cao nhất kể từ năm 2007, theo Bloomberg. Để so sánh, dù Milan là trung tâm tài chính phát triển nhanh nhất của Ý, nhưng doanh số bán nhà ở thành phố này chỉ tăng 24,4% về số lượng trong cùng kỳ.

Vẻ hấp dẫn đặc trưng và giá cả tương đối thấp ở Rome là những lợi thế trong việc thu hút người mua nhà đến với thành phố này. Ví dụ, tại các khu vực lân cận Rome được săn lùng như Trastevere hoặc Garbatella, một ngôi nhà hạng sang có giá trung bình 6.500USD/m² – tức bằng một nửa so với giá của các bất động sản tương tự ở Milan. Và có vẻ như yếu tố này đang mang lại kết quả: theo một báo cáo từ Immobiliare.it, trang web bất động sản có lưu lượng truy cập cao ở Ý và LuxuryEstate.com, cứ ba khách hàng cao cấp tiềm năng ở Ý tìm kiếm bất động sản trực tuyến thì có một người “săn” nhà ở Rome.

Rome
Ảnh: Caleb Miller/Unsplash

Rome cũng đang trải qua một loạt thay đổi quan trọng khi chuẩn bị cho nhiều hoạt động, giúp thu hút du khách và người mua bất động sản. Thành phố vĩnh hằng sẽ đăng cai tổ chức Ryder Cup 2023 vốn rất được mong đợi (lần đầu tiên giải golf này được tổ chức tại Ý); lên kế hoạch tổ chức Năm Thánh Công giáo La Mã vào năm 2025, cũng như kỷ niệm 2.000 năm ngày lễ phục sinh vào năm 2033; và nỗ lực xúc tiến chiến dịch ứng cử đăng cai tổ chức Triển lãm Thế giới World Expo 2030. Tất cả những sự kiện này giúp tạo nên tính hấp dẫn cho thủ đô đối với các nhà đầu tư, những người đang đặt cược vào các thương hiệu khách sạn hạng sang như Four Seasons, và các công ty bất động sản.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư bất động sản ở Rome có thể sẽ gặp các vấn đề liên quan đến thủ tục quan liêu do quy trình phức tạp để xác định chính xác giá trị lịch sử của toà nhà – điều luật bắt buộc đối với các giao dịch mua bán bất động sản. Theo nhiều chuyên gia, không dễ để theo dõi các dữ liệu lịch sử về quyền sở hữu và cải tạo các tòa nhà cổ ở trung tâm Rome, nhiều trong số đó đã có tuổi đời hàng thế kỷ. Cùng với lưu lượng giao thông dày đặc của thành phố, trong khi phương tiện giao thông công cộng không đủ để phục vụ nhu cầu di chuyển, điều này có thể trở thành rào cản đối với một số người mua nhà, mặc dù chính phủ đang lên kế hoạch cải thiện các tuyến đường sắt, phát triển các tuyến tàu điện ngầm và tập trung cho mục tiêu đổi mới đô thị nói chung như một phần của quá trình Phục hồi Quốc gia ở quy mô lớn. Ngay cả với những hạn chế này, nhiều công dân Ý giàu có hơn đang đầu tư vào những ngôi nhà lớn hơn sau hậu quả của đại dịch Covid-19.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441