Sapphire Astrum Gallery do Bộ phận Bespoke Collective gồm các chuyên gia thiết kế, kỹ sư và thợ thủ công bậc thầy tại trụ sở Rolls-Royce ở Goodwood chế tạo dành riêng cho một vị khách ở Trung Đông.

Mới đây, Rolls-Royce Motor Cars đã thông báo về sự xuất hiện của chiếc Phantom Astrum tuyệt đẹp tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Ở trung tâm nội thất xe là không gian trưng bày Sapphire Astrum Gallery được làm riêng cho vị chủ sở hữu, ngăn cách bởi một tấm kính phủ dài dọc theo khu vực táp-lô. Chi tiết này được thiết kế và chế tác bởi Richard Fox – nghệ nhân kim hoàn, đồng thời là thợ bạc hàng đầu đến từ Anh Quốc, người đã từng tạo ra chiếc cúp cho giải đua xe Abu Dhabi Grand Prix.

Tác phẩm nghệ thuật đã khắc hoạ hình ảnh một vụ nổ sao (starburst) bằng cách sắp xếp các tia nhọn bằng bạc nguyên chất tỏa ra từ một viên kim cương giác cắt Brilliant đặt trong một vỏ bọc bằng bạch kim. Từng tia nhọn đều được đánh bóng và hàn thủ công, trước khi gắn thêm mặt đá sapphire hình giọt nước lên trên. Các viên đá được phủ lên một lớp sơn Bleu de Nuit màu xanh sapphire đậm, giúp phản chiếu và nhấn mạnh sắc màu lộng lẫy của chúng. Lớp nền được thực hiện bằng kỹ thuật chế tác vân guilloché.

Để làm nổi bật chi tiết The Gallery, đồng hồ trên bảng điều khiển có phần viền xung quanh bằng bạc sterling và được trang trí hoa văn guilloché, cùng với lớp phủ sơn mài tông màu xanh Sapphire, tạo độ sâu và sắc ánh kim cho mặt đồng hồ. Ngoại thất Phantom Sapphire Astrum được hoàn thiện bằng lớp sơn màu xanh Milori Sapphire tinh xảo với đường coachline màu nâu Tan được sơn thủ công. Bộ mâm xe đồng màu với thân xe, cùng một đường sọc màu nâu Tan duy nhất ở chính giữa.

“The Gallery là chi tiết chỉ có ở Phantom, nơi các chủ sở hữu xe có thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mang đậm cá tính và sở thích cá nhân. Đây cũng là đỉnh cao của phong cách sống sang trọng và tính độc bản trên một chiếc xe. Phantom Sapphire Astrum là một minh chứng ngoạn mục cho khả năng phá vỡ mọi giới hạn của thương hiệu. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ khung cảnh vũ trụ tuyệt đẹp này với khách hàng và tin rằng phiên bản mới ra mắt sẽ truyền cảm hứng cho họ”. – César Habib, Giám đốc Rolls-Royce Motor Cars khu vực Trung Đông và châu Phi.