Có lẽ đây không phải là tin tức mà chúng ta hy vọng khi bước sang năm 2022, nhưng Rolex đã chính thức tăng giá một vài mẫu đồng hồ của mình trong năm nay.

Các chuyên gia tại Professional Watches đã nhận ra một số mẫu đồng hồ cổ điển của thương hiệu Thụy Sĩ đã tăng giá vào ngay ngày đầu năm mới. Ví dụ, giá của chiếc đồng hồ Ref. 124300 Oyster Perpetual 41mm bằng thép, có giá bán lẻ là 5.900 USD vào năm 2021, hiện đang được bán với giá 6.150 USD trên thị trường Mỹ. Dù giá của chiếc đồng hồ này chỉ tăng 4,2%, nhưng giá của đồng hồ Rolex Submariner lại tăng hơn gấp đôi. Xuất phẩm Ref. 124060 đã tăng 10,5%, từ 8.100 USD năm ngoái lên 8.950 USD vào đầu năm nay.

Tất nhiên, chúng ta đã quen với việc giá cả tăng vọt của những chiếc đồng hồ Rolex trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Và trong khi trước đây sức nóng chỉ tập trung ở các mẫu đặc biệt như những chiếc Daytona hay Sub thì giờ đây, giá của mọi chiếc Rolex đều đã tăng.

“Không chỉ các mẫu đồng hồ thể thao nổi tiếng ‘thông thường’ của Rolex mà hầu hết tất cả các mẫu, từ phiên bản dành cho nữ giới đến những chiếc Datejust và Cellini đều có mức giá tăng lên đến 30%. Giá vẫn tiếp tục tăng lên rất nhiều”. – Tim Stracke – đồng giám đốc điều hành của Chrono24 chia sẻ với Robb Report trong một email vào năm ngoái.

Một chiếc Rolex Daytona JPS năm 1968 của Pháp

Nhưng trong vài năm trở lại đây, chúng ta nhận ra rằng ngày càng khó tìm nguồn hàng của các sản phẩm mới, trong khi các mẫu sẵn có ở cửa hàng thì đi kèm với ghi chú “Chỉ dành cho triển lãm” hoặc “Chỉ trưng bày”. Tất nhiên, không ai nghĩ đến chuyện có thể cứ thế đi ra đường và mua về một chiếc Daytona mới tinh từ cửa hàng boutique, nhưng sự khan hiếm của hầu hết các mẫu Rolex vào năm ngoái gây ra khá nhiều sự ngạc nhiên. Tuy nhiên, thương hiệu Thụy Sĩ phủ nhận khả năng về chuyện “dàn xếp” để làm tăng nhu cầu.

“Sự khan hiếm sản phẩm không phải là một chiến lược của chúng tôi”, Rolex đã nói trong một tuyên bố vào tháng 9 năm ngoái. “Việc sản xuất của chúng tôi hiện không đáp ứng được nhu cầu hiện tại một cách đầy đủ, nhưng ít nhất là không phải về chất lượng đồng hồ – điều mà chúng tôi không bao giờ thỏa hiệp”.