fbpx

Rolex Awards for Enterprise – giải thưởng góp phần kiến tạo “hành tinh vĩnh cửu”

Xuyên suốt hơn bốn thập kỷ, Rolex đã và đang dành sự hỗ trợ đặc biệt đến những cá nhân phi thường mang hoài bão thực hiện những thay đổi lớn lao làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

Từ những năm 1930, người sáng lập Rolex, ngài Hans Wilsdorf đã bắt đầu xem thế giới như một “phòng thí nghiệm sống”, nơi để thử nghiệm chính những chiếc đồng hồ do mình tạo ra bằng cách gửi chúng đến những khu vực địa lý khắc nghiệt nhất, đồng hành cùng các nhà thám hiểm trên chuyến hành trình khám phá những điều mới lạ. Bước sang thế kỷ 21, những hoạt động khám phá nhằm thực hiện sứ mệnh bảo tồn thế giới tự nhiên dần thế chỗ cho các chuyến thám hiểm thuần túy. Và để kế tục nền di sản của mình, Rolex ngày nay tiếp tục hỗ trợ những cá nhân phi thường trong sứ mệnh mới: làm cho hành tinh này trường tồn, thông qua giải thưởng Rolex Awards for Enterprise.

Rolex Awards for Enterprise cũng là một giải thưởng độc đáo xét theo nhiều khía cạnh. Được khởi xướng vào năm 1976 nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt mẫu đồng hồ Rolex Oyster, giải thưởng này không có bất cứ yêu cầu cụ thể nào về mặt học thuật hoặc chuyên môn, không có giới hạn cả về giới tính hay quốc tịch người tham gia. Chính quy định cởi mở này đã cho phép rất nhiều người vốn không có khả năng tiếp cận với các nguồn tài trợ truyền thống có được sự công nhận và tài trợ để thực hiện các dự án có tầm nhìn của họ. Giải thưởng được trao cho các dự án tập trung vào các lĩnh vực: môi trường; khoa học và sức khỏe; công nghệ ứng dụng; di sản văn hóa; và khám phá, hoặc bất kỳ dự án nào có tính độc đáo và sở hữu sức ảnh hưởng tích cực đối với thế giới nói chung, cũng như trên phương diện tinh thần doanh nghiệp của chính các ứng viên.

5 cá nhân đoạt giải Rolex Awards for Enterprise 2019 (Từ trái sang): Grégoire Courtine, Krithi Karanth, João Campos-silva, Miranda Wang và Brian Gitta

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 150 ứng viên cả nam và nữ được chọn để trở thành chủ nhân của giải thưởng Rolex Awards for Enterprise trong hơn bốn thập kỷ kể từ khi Giải thưởng đầu tiên được trao. Trong năm 2019, 5 người đoạt giải Rolex Awards for Enterprise đã được nhận nguồn tài trợ cùng những hỗ trợ khác dành cho các dự án đầy cảm hứng của họ với mục tiêu cải thiện chất lượng sống của mọi người trên khắp hành tinh. Những cá nhân kiệt xuất này một lần nữa là minh chứng hiện hữu cho tinh thần bền bỉ của Rolex Awards for Enterprise – bất cứ ai cũng có thể góp phần thay đổi làm cho hành tinh tốt đẹp hơn.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441