fbpx

Richard Mille đưa kỹ thuật hàng không vũ trụ vào thiết kế mới

Ngành hàng không vũ trụ tiếp tục truyền cảm hứng cho Richard Mille với ý tưởng về thiết kế và chất liệu mới để sáng tạo nên cỗ máy RM 21-01 Tourbillon Aerodyne với số lượng giới hạn 50 chiếc trên toàn thế giới.

RM 21-01 Tourbillon Aerodyne có một thiết kế vỏ hoàn toàn mới, cấu trúc vỏ phức tạp được chế tác từ vàng đỏ 5N và gia cố với viền ngoài bằng Carbon TPT, sử dụng cho phần khung và trụ. Đây là loại vật liệu tổng hợp cực kỳ nhẹ, siêu bền, được tạo ra bằng cách xếp chồng hàng trăm lớp sợi carbon lên nhau. Mỗi lớp được đặt so le nhau 45° nhờ quy trình tự động xoay, sau đó được nung nóng đến 120° trước khi được đưa vào gia công chính xác đến từng micromet.

Được giữ cố định bằng 20 vít trụ dài, những phần viền ngoài này là sự bảo vệ hoàn hảo cho vỏ máy như một lớp áo giáp. Đây chính xác là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vẻ ngoài nổi bật của các lớp Carbon TPT với ánh sáng lấp lánh của vàng và màu xanh hoàng gia của tấm đĩa đệm với họa tiết tổ ong độc đáo.

 

Đối với những chiếc cầu nối, bộ chuyển động của Richard Mille lựa chọn vật liệu Titanium cấp độ 5, là hợp kim titan với nhôm-vanadi có đặc tính sinh học được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ nhờ khả năng đảm bảo độ cứng cao và chống ăn mòn tuyệt vời. Hộp cót và cầu nối của tourbillon, bao gồm bốn thanh trên một đế tròn hở viền bằng vàng, được đặt trong đĩa trung tâm cho chúng đặc tính cơ học lý tưởng phù hợp với chuyển động quay của các bộ phận chuyển động này, đồng thời cho phép vẻ đẹp của tourbillon tỏa sáng. Chiếc đồng hồ tầm cỡ này được hoàn thiện bằng cách xử lý PVD bằng vàng đỏ 5N để tăng cường độ tương phản được tạo ra bởi vỏ và đặc điểm của cơ chế có thể bay này.

Mặt số bằng kính sapphire cung cấp một cửa sổ trong suốt cho bộ máy Calibre RM21-01 lên dây cót bằng tay. Phần hiển thị chỉ báo dự trữ năng lượng được đặt thay cho số ở vị trí 11 giờ, trong khi chỉ báo mô-men xoắn chiếm vị trí 1 giờ. Ở vị trí 4 giờ, bộ chọn chức năng được vận hành bởi một bộ đẩy tích hợp vào trung tâm của núm vặn, chế tác bằng Carbon TPT và vàng đỏ 5N với miếng đệm bằng chất liệu tương tự như vòng đeo tay cao su trắng. Một thao tác nhấn đơn giản để chuyển từ vị trí Trung tính (N) sang Lên cót (W) và Chỉnh giờ (H).

Từ công đoạn hoàn thiện thủ công tỉ mỉ của bộ máy bao gồm mài vát, đánh bóng từ mép các bộ phận, đến việc sử dụng các vật liệu kỹ thuật và sáng tạo cũng như kết hợp bộ máy Tourbillon để chống lại tác động của lực hấp dẫn của Trái đất, RM 21-01 Tourbillon Aerodyne với số lượng giới hạn 50 chiếc trên toàn thế giới là một thiết kế mang đến trải nghiệm khám phá những chân trời mới.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441