RM 035 được coi là BST “baby Nadal” và được thiết kế như một sự kết tinh của công nghệ cho bất kỳ ai yêu thích hiệu suất cao.

Được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ tourbillon RM 027 mà tay vợt Rafael Nadal đã đeo khi tham gia thi đấu trên sân tennis, RM 35-03 Automatic Rafael Nadal mới ra mắt là chiếc đồng hồ thứ 4 trong BST RM 035, mang đến một sự đổi mới hoàn toàn với thiết kế chức năng đã được cấp bằng sáng chế – rotor cánh bướm. Sau 3 năm phát triển, Richard Mille đã tạo ra hệ thống mới này để sáng tạo chuyển động lên dây cót cho chiếc RM 35-03.

Trong khi bộ máy Calibre RMAL1 của RM 35-02 đã sở hữu một rotor hình học có thể thay đổi biến thiên – một thành phần đặc trưng của các bộ chuyển động tự động của Richard Mille – thì rotor cánh bướm mới của RM 35-03 cho phép người đeo tương tác trực tiếp với hình dạng của rotor, điều khiển chuyển động của tốc độ tích cót dựa trên lối sống và mức độ hoạt động của mình, một sự phức tạp thú vị nhưng thiết thực ở mức độ tương ứng.

“Chúng tôi muốn hoàn thiện hệ thống này và mang đến cho người đeo khả năng tác động trực tiếp lên tốc độ lên dây của đồng hồ, giống như việc người lái xe có thể điều chỉnh kiểu truyền động từ nhu cầu đi xe ở trong thành phố sang nhu cầu ở trên đường đua bằng cách kích hoạt chế độ thể thao”, Salvador Arbona – Giám đốc kỹ thuật của Movements giải thích.

Rotor cánh bướm bao gồm 2 cánh làm bằng titan cấp độ 5 được gắn với các đoạn kim loại nặng, và được kích hoạt bởi một bộ truyền bánh răng riêng biệt thông qua một bộ phận đẩy chuyên dụng.

Ở vị trí ban đầu của chúng, các phân đoạn trọng lượng tạo ra dịch chuyển hướng tâm của trọng tâm ra bên ngoài, biến mọi chuyển động của người đeo thành mô-men xoắn cần thiết để quay và tích năng lượng vào hộp cót. Tuy nhiên, nhấn vào nút bấm ở hướng 7 giờ thì các bánh răng của rotor sẽ truyền hai quả nặng sang một góc 180 độ. Trọng tâm được căn chỉnh và rotor trở lại vị trí cân bằng, tạm ngưng quá trình cuộn dây và do đó ngăn cản chuyển động quá mức của cuộn dây.

Khi chuyển đổi giữa các chế độ – từ chế độ bình thường (cuộn lò xo ở hộp cót) sang chế độ thể thao (tạm dừng hoạt động của rotor) – áp lực lên nút bấm sẽ khiến chức năng cung cấp phản hồi xúc giác, cho phép người đeo thực sự cảm thấy các phân đoạn quả nặng đang hoạt động trên cổ tay của họ.

Một chỉ báo lên cót ở hướng 6 giờ trên mặt số, cho biết quá trình tích cót có đang hoạt động (ON) hay không (OFF). Lựa chọn các lệnh hoạt động là một bộ chọn chức năng. Khi nhấn nút bấm ở vị trí 2 giờ, người dùng có thể thay đổi giữa các hoạt động lên cót (W), trung tính (N) và cài đặt thời gian (H).

RM 35-03 được giới thiệu với 2 phiên bản – phiên bản Quartz TPT® màu xanh lam với phần vỏ giữa là Quartz TPT® màu trắng; và phiên bản Quartz TPT® trắng và Carbon TPT® cùng với phần vỏ giữa là Carbon TPT® – bộ sưu tập này thể hiện những nét đặc sắc lấy cảm hứng từ RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal.

Được thiết kế theo phong cách lộ cơ, bộ máy có thể được chiêm ngưỡng từ cả hai phía nhờ các lớp kính sapphire ở mặt trước và mặt sau. Bộ máy của RM 35-03 được thiết kế mở và dọc theo mặt bích lộ ra bên ngoài được làm bằng titanium cấp 5 thổi vi mô. Thiết kế các số hiển thị giờ 3, 6, 9 và 12 nghiêng vào trong về phía chuyển động để tăng cường độ sâu cho bộ máy.

Vẻ ngoài trang nhã này làm nổi bật một cách trực quan sức mạnh kỹ thuật của RM 35-03 Automatic Rafael Nadal. Với thiết kế mới cùng điểm nhấn ‘rotor cánh bướm’ tuyệt vời, người đeo giờ đây đã có thể thực sự trải nghiệm đồng hồ với sự chủ động như một phần của chính cơ thể mình.