“Oku” trong tiếng Nhật có nghĩa là “bên trong” hoặc “trung tâm” và khái niệm này tại nhà hàng mới ra mắt được thể hiện ở tính riêng tư, thân mật và sâu sắc. Oku tọa lạc tại tầng trệt của Regent Phú Quốc và mang đến cho thực khách sự lựa chọn gồm hai phòng tiệc riêng, quầy Omakase cũng như các khu vực chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời. Kết hợp giữa Salon de Boeuf phong cách Pháp và quầy Omakase Atelier của Nhật Bản, Oku mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực hiếm có với thực đơn mang cội nguồn tinh hoa nền ẩm thực Pháp kết hợp với những nguyên liệu tươi ngon nhất và cách chế biến truyền thống.

 

Bếp Trưởng Andy Huỳnh - oku

 

Trong khi đó, thiết kế nội thất của Oku, vốn được thực hiện bởi Blink Design Group, tôn vinh sâu sắc cội rễ này khi sử dụng nhiều yếu tố thiết kế cổ điển như: đèn hình cầu, sàn hoa văn, bàn tiệc ấm cúng kết hợp cùng một số chi tiết hiện đại từ vật liệu sắt. Thiết kế nhà hàng cũng giao hòa giữa phương Đông và phương Tây bằng cách kết hợp các vật dụng trang trí của Nhật Bản trong tổng thể chung. Như một đầu bếp Omakase cực kỳ cẩn thận khi lựa chọn nguyên liệu để tạo ra một bữa ăn mang tính nghệ thuật, những người thợ mộc của nhà hàng đã tỉ mỉ chọn lựa, cắt ghép và lắp đặt từng tấm gỗ một cách khéo léo.

 

 

Khi chiều xuống, thực khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian sân khấu ngoạn mục tại ngay căn bếp “rực lửa” của quầy Omakase. Thực đơn theo mùa tại Oku được thiết kế bởi đầu bếp nổi danh Andy Huỳnh, bao gồm nhiều lựa chọn truyền thống được phục vụ theo phong cách độc đáo. Các món ưa thích gồm: Cá mắt vàng Nhật Bản phục vụ với sốt mơ Umeshu và thì là, Croquettes bò Wagyu, Cá bơn với ăn kèm với quýt yuzu, trứng cá hồi và sốt Beurre Blanc, Thăn lưng bò Wagyu A5 nướng than phục vụ với wasabi và giấm.

 

 

 

Tại quầy Omakase, thực khách có thể lựa chọn giữa thực đơn tinh chọn và thực đơn cổ điển, cả hai đều mang trải nghiệm tương tác. Các đầu bếp sẽ đóng vai trò người chủ nhà và giới thiệu lựa chọn phù hợp với sở thích cá nhân từng vị khách. Thực đơn Omakase bao gồm các món đặc sắc như Foie Gras Chawanmushi, một món ăn truyền thống của Nhật Bản được ăn bằng thìa thay vì đũa; Salad Niçoise, có hương vị bùng nổ tươi ngon, kết hợp các nguyên liệu truyền thống của Pháp với Nhật Bản như ajitsuke tamago (trứng ngâm tương đậu nành), kombu ngâm (rong biển ngâm), cà chua ohitashi, nấu chín, hun khói và lên men, cùng cá ngừ phơi khô và bào sợi thành dạng mảnh, mang đến hương vị Umami độc đáo. Wagyu Beef Tartare – một miếng thăn bò đặt trên lát rong biển khô, ăn kèm với trứng cá hồi từ Pháp và sốt wasabi Kizami, là một trong những món ăn đáng thử. Thực khách được khuyến khích kết hợp món ăn cùng các loại rượu Sake, rượu vang và cocktail được tinh chọn để có một trải nghiệm Oku trọn vẹn nhất, đưa thực khách vào một cuộc chu du ẩm thực qua các miền đất từ Nhật đến Pháp.

 

 

“Tại Oku, vì các món ăn của chúng tôi luôn mang tính mùa vụ rất cao, nên chúng tôi chỉ lựa chọn các loại sản phẩm khi chúng đang đương mùa, để đảm bảo chất lượng cao nhất của nguyên liệu. Tiêu chí của tôi là tạo ra những kỷ niệm thật khó quên và khác nhau cho các thực khách, những người sẽ quay trở lại Oku nhiều lần sau đó. Chúng tôi có một đội ngũ đầy đam mê sáng tạo, với hàng loạt trải nghiệm ẩm thực đặc sắc chờ du khách khám phá”, Bếp Trưởng Andy Huỳnh hào hứng chia sẻ.

 

Bếp trưởng Andy Huỳnh

 

Oku hứa hẹn là không gian hoàn hảo cho các cặp đôi cần nơi ghi dấu một cột mốc quan trọng, các đối tác kinh doanh tổ chức lễ kỷ niệm, hoặc các nhóm bạn bè và gia đình sum vầy cùng nhau.

 

Nhà hàng mở cửa đón khách từ 6h chiều tối từ thứ Năm đến thứ Bảy hàng tuần. Thực khách có thể đặt bàn trước qua số điện thoại +84 297 388 0000, email [email protected] hoặc qua trang web https://phuquoc.regenthotels.com.