Show diễn độc đáo trong chuỗi sự kiện chính của Sự Sống quy tụ gần 100 nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế sẽ diễn ra tại Six Senses Côn Đảo vào ngày 4/5/2023 và ngày 6/5/2023.

Dự án Sự Sống được lan rộng tích cực và mạnh mẽ khi thông điệp về bảo tồn môi trường, di sản văn hoá – nghệ thuật được kể bằng câu chuyện nghệ thuật. Từ cảm hứng và sáng tạo của những người sáng lập và cộng sự, Tổng đạo diễn Tuấn Lê (được biết đến là Tổng đạo diễn của nhiều show diễn độc đáo để tôn vinh văn hoá Việt Nam như À Ố Show..) sẽ mang đến nhiều trải nghiệm nguyên bản, khác biệt và duy nhất cho những vị khách tham dự.

Sau khi thưởng thức chương trình nghệ thuật trong đêm trăng tròn bên bãi biển tại Six Senses Côn Đảo, quan khách sẽ tham dự bữa tiệc kết hợp phong vị ẩm thực độc đáo; đồng thời chiêm ngưỡng gần 20 bức tranh được sáng tác riêng cho dự án Sự Sống của họa sĩ Hải Tre đến từ Lotus Gallery.

Hành trình Vẽ/Đi/Tre chính thức bắt đầu bằng triển lãm Hồi Sinh (tháng 12/2022) và tiếp nối bằng trạm dừng chân Côn Đảo, một vùng đất của sự bí ẩn và cảnh đẹp hoang sơ. Trong suốt gần một tháng dọc ngang trên đảo, Hải Tre đã lặn lội đến những cánh rừng, mỏm đá, khe nước ‘bí mật’ nhất để quan sát và hòa mình cùng thiên nhiên.Những tiếp xúc với các loài động vật hoang dã cũng là chất xúc tác khiến anh mang thêm sự sinh động vào trong tranh. Bên cạnh đó, hoạ sĩ cũng dành rất nhiều tâm tư cho những dấu tích của lịch sử, những công trình của một thời bi hùng vẫn ở đó với người dân địa phương. Đây là trải nghiệm hội họa riêng biệt, mà Lotus Gallery cùng hoạ sĩ Hải Tre hy vọng người xem sẽ cảm nhận được nét yên bình của vùng đất cũng như thêm trân trọng sự đa dạng, phong phú mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái cho hòn đảo này.

Một điều đặc biệt, khi tham gia Sự Sống, quan khách đang chung tay góp phần bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn các di sản nghệ thuật, văn hoá của quốc gia; và thông qua đấu giá tranh và những vật phẩm có một không hai, sau khi trừ chi phí của vật phẩm; nghĩa vụ thuế liên quan, 100% số tiền sẽ được chuyển vào Vườn Quốc Gia Côn Đảo và UBND Huyện Côn Đảo vì mục tiêu và hành động gìn giữ, bảo tồn môi trường tại địa phương.