fbpx

Purosangue – ngựa gầm cao của Ferrari

Ferrari Purosangue

Dù có thiết kế theo kiểu SUV, Ferrari khẳng định đây là mẫu xe với ghế ngồi đặt thấp đúng chất siêu xe.

Purosangue – mang nghĩa “ngựa thuần chủng” trong tiếng Ý – là chiếc SUV bốn chỗ bốn cửa đầu tiên trong lịch sử 75 năm của thương hiệu ngựa chồm. Dưới nắp capo kéo dài là động cơ V12 hút khí tự nhiên cho công suất 725 mã lực cùng mô-men xoắn 716 Nm. Purosangue mất 3,3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/giờ trước khi đạt tốc độ tối đa 310 km/giờ. Xe được trang bị hệ dẫn động bốn bánh cùng hộp số 8 cấp ly hợp kép.


Về thiết kế, khối động cơ được đặt thiên về phía sau nhiều hơn so với thường lệ nhằm tạo sự cân bằng cho xe. Cụm đèn pha dạng hẹp được đi kèm với hệ thống hốc hút gió phía trên và phía dưới của xe. Đặc biệt, xe không trang bị cần gạt nước phía sau mà sử dụng luồng khí tự nhiên để làm sạch kính chắn gió. Phần lớn thân xe được làm từ nhôm để giảm trọng lượn và đảm bảo độ cứng cáp cho một “siêu SUV”.


Bên trong nội thất, cả bốn ghế đều được trang bị tính năng sưởi với chức năng massage cho hàng ghế trước. Khách hàng có thể lựa chọn mui xe hoàn toàn bằng kính thay cho mui các-bon nếu muốn. Bên cạnh đó, một màn hình cảm ứng tích hợp đầy đủ các chức năng thông tin điều khiển được bố trí ngay trước ghế phụ như một cách “chia sẻ” trải nghiệm lái. Đặc biệt, nếu khách hàng không thích kiểu thảm và da thuộc cao cấp sẵn có, Ferrari sẵn sàng trang bị vải chống đạn tương tự với quân phục nhà binh. Purosangue được trang bị hệ thống treo chủ động giúp ổn định thân xe ở tốc độ cao và khi vào cua. Dù có thiết kế theo kiểu SUV, Ferrari khẳng định đây là mẫu xe với ghế ngồi đặt thấp đúng chất siêu xe. Tại châu Âu, siêu ngựa mới nhất của Ferrari có mức giá vào khoảng 400 ngàn USD.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441