fbpx

CƠ HỘI SỞ HỮU TUYỆT PHẨM CỦA SALVADOR DALI

BẬC THẦY HỘI HỌA

Đây là cơ hội thứ hai dành cho những ai đã không sắp xếp kịp để có được tác phẩm của Salvador Dali ở buổi triển lãm lần đầu tiên – một chương trình được tổ chức ở Singapore hai năm về trước. Từ hôm nay đến ngày 5 tháng 10, nghệ sỹ lừng danh Salvador Dali sẽ trưng bày tiếp các tác phẩm nghệ thuật của mình. Salvador Dali được biết đến nhiều nhất qua tác phẩm nghệ thuật mang tên The Persistence of Memory, hay còn được công chúng biết đến với tên gọi “Thời gian tan chảy”. Bên cạnh đó, bộ sưu tập còn cho thấy những khía cạnh khác của người nghệ sỹ theo chủ nghĩa siêu thực này.

Bộ sưu tập lần này có tên The Argillet Collection, kết quả của sự hợp tác giữa Dali và nhà sản xuất tri kỉ của ông – Pierre Argillet – từ hơn 30 năm về trước.

Bên cạnh những tác phẩm hội họa, The Argillet Collection còn bao gồm nhiều tác phẩm khác trải dài trên các lĩnh vực như chạm khắc đồng, nghệ thuật gốm sứ, và thảm thêu trang trí. Riêng những tác phẩm gốm sứ và thảm thêu thì có xuất xứ từ hai bảo tàng là Teatro-Museo của Dali ở Figueres, Tây Ban Nha và bảo tàng Château de Vaux-le-Pénil theo chủ nghĩa siêu thực của Argillet ở Melun, Pháp.

Buổi triển lãm còn giới thiệu đĩa gốm sứ do Dali và Argillet tạo ra vào năm 1972 dựa trên bản phác thảo của Dali vào cuối thập niên 60. Để hoàn thiện tác phẩm, họ đã nhờ đến sự trợ giúp của một nghệ nhân làm gốm nổi tiếng ở Limoges, người đã bổ sung vào sản phẩm giới hạn này những đường kẻ tinh tế, màu sắc nhẹ, và những họa tiết lá vàng.

Mỗi bức tranh trong chương trình triển lãm đều là nguyên bản và có bút ký của Dali.

Redsea Gallery; #01-10; Block 9
Dempsey Hill; Singapore 247697; Tel: +65 6732 6711

http://redseagallery.com/

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441