fbpx

Pulse Concept – phương tiện tích hợp của tương lai

Ra mắt công chúng nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập thương hiệu chế tạo chuyên cơ Embraer, cặp đôi phương tiện không người lái này sẽ xóa nhòa ranh giới trải nghiệm du hành bằng đường không và đường bộ!

Từ bản thiết kế máy bay phục vụ yêu cầu thường nhật của con người trong tương lai, Pulse Concept đã được nhóm Embraer Design Ops phát triển thành một ý tưởng thú vị khi kết hợp hai loại phương tiện để mang đến cho hành khách sự tiện lợi tối thượng khi không đòi hỏi phải “trung chuyển” qua lại.

Chiếc eVTOL mang nét cổ điển như các cỗ máy từ thời những năm 1950 pha trộn với chút vị lai hiện đại

Với bối cảnh sử dụng vào năm 2070, Pulse là hệ thống độc nhất vô nhị với “khoang hành khách” hình chiếc kén có thể tích hợp qua lại giữa máy bay hỗ trợ cất hạ thẳng đứng vận hành bàng điện (electric Vertical Take-Off & Landing aircraft – eVTOL) và cỗ xe tự lái.

Trong khi tạo hình của chiếc eVTOL mang nét cổ điển như các cỗ máy từ thời những năm 1950 pha trộn với chút vị lai hiện đại, thì khoang hành khách lại ứng dụng các tiến bộ về công nghệ chế tạo kính và các vật liệu hợp kim trong suốt. “Thân máy bay là một chi tiết đặc biệt thú vị khi được chế tạo từ một loại hợp kim nhôm trong suốt tên là Alon. Mặc dù vật liệu này chỉ đang trong giai đoạn cân nhắc ứng dụng cho dự án của NASA cũng như các hệ thống chống tên lửa đạn đạo của chính phủ, nhưng đây là lựa chọn hoàn hảo để chế tạo thân vỏ”, Jay Beever – phó giám đốc phụ trách nội thất của Embraer, cho biết.

Khoang hành khách ứng dụng các tiến bộ về công nghệ chế tạo kính và vật liệu hợp kim trong suốt

Ngoài khả năng tích hợp mượt mà giữa “chim sắt” VTOL và cỗ xe tự lái mà không yêu cầu hành khách phải bước ra ngoài, khoang hành khách còn sở hữu ngoại thất được chế tạo như một mái vòm trong suốt thoáng đãng thay vì các khung cửa sổ, giúp hành khách dễ dàng làm việc, giải trí và trò chuyện cùng nhau trong mọi hành trình. Beever cũng bật mí, concept này cũng theo sát DNA của Embraer về phần nội thất chuyên cơ. Cụ thể, không chỉ đáp ứng các yêu cầu tạo kiểu thông thường, các nhà thiết kế cũng sử dụng phong cách riêng của Embraer để ứng dụng trên Pulse . “Chúng tôi tự hào khi những chiếc chuyên cơ của mình khoác lên bộ sưu tập nội thất Bossa Nova đặc trưng của thương hiệu, và với không gian trong Pulse, chúng tôi cũng sử dụng kiểu khâu Ipanema trên các ghế chính để làm nổi bật phong cách này”, theo Beever.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441