fbpx

Không gian đặc quyền dành cho giới thượng lưu

Hãy cùng Robb Report tìm hiểu các không gian đặc quyền dành – Thế giới Private Club  cho người siêu giàu.

Khác với các hội kín như Masons hay Hội yêu nước thời Chiến tranh Cách mạng Mỹ, khái niệm private club hiện đại ngày nay gắn với những quán cà phê ở Luân Đôn trong thế kỷ 17. Dần dần,  hoạt động tại các quán cà phê này cũng bắt đầu mang tính chính trị. Quán cà phê mang tên Mrs. White’s Chocolate House nổi tiếng ở Luân Đôn đã áp dụng chính sách chỉ dành cho thành viên để manh nha tạo thành trào lưu các câu lạc bộ riêng (private club).

Tại Luận Đôn, các private club dành cho giới siêu giàu xuất hiện khá phổ biến, từ Dryland Business Members’ Club cho đến One Alfred Place. Cùng với thời gian và sự xuất hiện ngày càng nhiều số lượng người siêu giàu trên thế giới, các câu lạc bộ này đã phát triển mạnh mẽ khắp nhiều quốc gia khác như Pháp, Thụy Sĩ, Monaco, Nhật Bản, Hồng Kông, Ai-len… Câu lạc bộ đặc quyền là điểm hẹn lý tưởng cho giới siêu giàu trên thế giới.

1. Core – New York

Được Jennie Enterprise thành lập vào năm 2005 tại Manhattan, New York, Core Club là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của mô hình câu lạc bộ truyền thống quý tộc và kiểu bài trí hiện đại. Câu lạc bộ này chỉ mở cửa cho các nhân vật siêu giàu của nước Mỹ. Hiện nay, Core sở hữu danh sách trên 600 khách hàng, trong số đó có Bill Clinton, cựu CEO của Yahoo! Jerry Yang, Roger Waters của ban nhạc Pink Floyd, nhà thiết kế thời trang Kenneth Cole và nhà sản xuất phim Harvey Weinstein.

Phí thường niên: đăng ký $50,000 + phí thường niên $15,000

www.thecoreclub.com

2. Annabel’s – Luân Đôn

Được Mark Birley thành lập vào năm 1963 và đặt theo tên người vợ, Annabel’s là một trong những câu lạc bộ đặc quyền dành cho những người siêu giàu.
Quầy bar Mayfair và nhà hàng thuộc câu lạc bộ này ban đầu được thiết kế bởi Birley và Nina Campbell, sau đó được tu sửa bởi India Jane. Huyền thoại âm nhạc Frank Sinatra là một trong những thành viên đầu tiên của câu lạc bộ này. Annabel’s là nơi phục vụ các nhân vật nổi tiếng như Nữ hoàng Anh, Hoàng tử William, Lady Gaga, Rolling Stones và ca sĩ Mick Jagger.

Phí thành viên thường niên: 1250 bảng Anh/năm.

www.annabels.co.uk

3. Kee Club – Hồng Kông

Kể từ khi được thành lập vào năm 2011, Kee Club đã trở thành điểm đến ưa thích của giới nhà giàu xứ Cảng thơm. Tọa lạc tại khu vực trung tâm, Kee Club bao gồm nhiều gian phòng VIP được trang trí bằng các màu đỏ, xanh, vàng và xanh da trời cùng một thư viện lấy cảm hứng từ thập niên 50, một quầy bar ấn tượng và phòng ăn với các bức tường gắn tranh và các tạo tác khác. Tại câu lạc bộ này thường xuyên diễn ra các chương trình triển lãm nghệ thuật hoặc thời trang. Thành viên của câu lạc bộ bao gồm Bill Clinton, Sting, Michael Jordan, Christian Louboutin…

Phí thành viên: $2579/năm

www.keeclub.com

4. The Hurlingham Club – Luân Đôn

Được thành lập vào năm 1869 tại Fulham, Luân Đôn, câu lạc bộ này là nơi cung cấp các dịch vụ thượng hạng cho thành viên. Vào năm 1873, câu lạc bộ này công bố luật chơi polo, và luật này cho đến nay vẫn được sử dụng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Để trở thành thành viên dự bị của câu lạc bộ này, bạn phải chờ tới 15 năm khi có một ai đó muốn chuyển nhượng thẻ, và để được trở thành thành viên chính thức, bạn sẽ phải tiếp tục chờ thêm 15 năm nữa. Lord Fowler, Peter Temple-Morris, Adam Raphael, Trevor Eve… là những thành viên của câu lạc bộ này.

Phí thường niên: Không được tiết lộ

www.hurlinghamclub.org.uk

5. Roppongi Hills Club – Tokyo

Tọa lạc trên tầng 51 của tháp Roppongi Hills Mori Tower, Roppongi Hills Club là nơi mà các chính trị gia, doanh nhân và các đại sứ của hơn 100 quốc gia làm việc tại xứ hoa anh đào có thể ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Tokyo trong khi tận hưởng thực đơn hoàn hảo cùng các dịch vụ xứng tầm.
Được thiết kế bởi các kiến trúc sư tài ba của Conran & Partners, Roppongi Hills Club bao gồm 7 nhà hàng và quầy bar và không gian dành cho bữa tối, hội họp và sự kiện.

Phí thành viên: Phí đăng ký $11,697/năm, phí thường niên $1,755/năm, cộng thêm khoản đặt cọc có hoàn lại $4874.

www.roppongihillsclub.com

 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441