Để không trở thành kẻ đứng ngoài xu hướng, hãy tậu ngay những món đồ của Prada cho riêng mình ngay bây giờ!

Miuccia Prada, đồng Giám đốc điều hành và đồng Giám đốc sáng tạo của nhà mốt Ý Prada

Nhà mốt Ý vừa được công bố vị trí “hot” nhất giới thời trang ở Q4/2022 do Lyst Index xếp hạng, Hypebeast đưa tin hôm 2/2/2022. Prada thăng hạng từ vị trí số 2 ở Q3/2022 và đánh bật Gucci ra khỏi ngôi vương.

Từ tháng 10 đến tháng 12, các từ khóa tìm kiếm cho sản phẩm của Prada tăng 37%. Hơn thế nữa, thương hiệu Ý cũng công bố hàng loạt thay đổi lớn trong cấu trúc công ty: ở Q4, Prada đã ra mắt BST trang sức cao cấp đầu tiên làm từ vàng tái chế; công bố ngôi sao TikTok Charli D’Amelio là gương mặt đại diện cho BST Thu Đông 2022 của dòng sản phẩm thể thao Linea Rossa FW22 (nhắm vào người hâm mộ Gen Z của D’Amelio) và bổ nhiệm Andrea Guerra là Giám đốc điều hành mới của Tập đoàn Prada.

Giữ vị trí số 3 là Moncler, sau khi tiến lên mạnh mẽ từ vị trí số 17 ở Q3. Trong suốt những tháng mùa đông, công ty chuyên sản phẩm trang phục giữ ấm đã tăng đến 76% trong danh mục tìm kiếm của khách hàng, giúp đưa thương hiệu lên vị trí cao nhất kể từ Q4/2020. Hai thương hiệu còn lại trong Top 5 là Miu MiuValentino.

Các công ty khác vốn có bước tiến ấn tượng trong Q4/2022 là Bottega Veneta, Loewe, và Ugg. Bottega Veneta lên vị trí số 6 từ vị trí 11, sau khi ra mắt dịch vụ bảo hành trọn đời và BST tiền Xuân 2023. Loewe “nhảy” lên vị trí số 7 từ vị trí 4 nhờ vào BST tiền Xuân-Hè 2023 với sự góp mặt của Chloë Sevigny và Luca Guadagnino. Và Ugg lần đầu xuất hiện trong danh sách ở vị trí số 17.

Ngược lại, có những thương hiệu thể hiện dấu hiệu thụt lùi, bao gồm Balenciaga rớt từ vị trí số 4 xuống 11. Đặc biệt, sau khi nhà mốt Pháp có Q4 đầy thử thách khi cắt đứt quan hệ với Kanye West và đối mặt với những cáo buộc về bóc lột trẻ em trong một chiến dịch gần đây.

Dưới đây là danh sách đầy đủ 20 thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới trong Q4/2022.

Prada

Gucci

Moncler

Miu Miu

Valentino

Bottega Veneta

Loewe

Dior

Dolce & Gabbana

Saint Laurent

Balenciaga

Nike

Versace

Fendi

Louis Vuitton

Diesel

Ugg

Burberry

Coach

Jacquemus