fbpx

Porsche sẽ nắm quyền quản lý Bugatti và thành lập liên doanh với Rimac

Herbert Diess, Chủ tịch hội đồng quản trị của Volkswagen gợi ý về việc Porsche sẽ nắm quyền quản lý Bugatti và theo sau đó là một liên doanh được thành lập với Rimac – nhà sản xuất siêu xe điện hàng đầu thế giới.

Giới đam mê xe cộ vẫn đặt câu hỏi trong nhiều tháng qua về số phận của Bugatti và giờ đây bức tranh đã dần được hé lộ. Dù quyết định rõ ràng chưa được công bố song việc thương hiệu siêu xe Pháp quốc sẽ sớm về dưới trướng của Porsche là có thật, theo nguồn tin từ Car and Driver. Nếu thông tin trên vẫn chưa đủ gây kinh ngạc thì việc hai “ông lớn” kể trên sẽ hợp lực cùng một ngôi sao đang lên của ngành là Rimac chắc chắn sẽ khiến bạn phải chú ý.

Kể từ tháng 9 năm ngoái, tin đồn đã xôn xao trong giới xe cộ khi công ty mẹ của Bugatti – Tập đoàn Volkswagen (VW Group), đã nghĩ đến việc bán thương hiệu này cho Rimac để tăng cổ phần tại công ty sản xuất siêu xe chạy điện của Croatia này. Dù điều này chưa thể xảy ra ở thời điểm hiện tại nhưng không có nghĩa rằng giấc mơ về một chiếc Bugatti thuần điện đã phải tan biến.

Thay vào đó, Bugatti sẽ trở thành một nhánh của Porsche, thương hiệu Đức vốn được xem là “báu vật” của VW Group. Điều này cũng đồng nghĩa với việc con đường tương lai của Bugatti sẽ phải rẽ hướng khi động cơ W16 8.0L tăng áp turbo của thương hiệu siêu xe không còn được ưa chuộng như xưa.

Vậy con đường nào cho Bugatti? Vẫn chưa thể rõ ràng nhưng phương án cụ thể nhất là một liên doanh giữa Porsche, Bugatti và Rimac sẽ được thành lập. Dù thương vụ mua bán không thành vào năm ngoái nhưng chắc chắn một điều là các bên đã gặp gỡ để bàn thảo. Tháng trước, Porsche đã rót thêm 83 triệu USD để tăng cổ phần tại Rimac từ 15,5% lên 24%. Thật không viễn vông chút nào khi xét đến khả năng bộ 3 sẽ hợp lực để cho ra đời một xuất phẩm mới trong tương lai.

Phải chăng công chúng có thể trông đợi về một chiếc siêu xe Bugatti thuần điện ở tương lai gần?

“Mọi việc vẫn chưa được quyết định xong”, Herbert Diess – Chủ tịch hội đồng quản trị của Volkswagen cho hay trong sự kiện họp báo Power Day của tập đoàn vào đầu tuần này. “Điều chúng tôi muốn làm là chuyển giao quyền quản lý Bugatti cho Porsche và Porsche rất có khả năng sẽ thiết lập một liên doanh với Rimac, với một thiểu số cổ phần của Porsche trong doanh nghiệp này”.

Trong khi mọi việc vẫn chưa được xác nhận rõ ràng ở thời điểm hiện tại nhưng nếu Volkswagen đang bàn đến một thỏa thuận hợp tác ngay lúc này thì ai ai cũng có thể hiểu mọi chuyện đã dần đến cú chốt quyết định. Và đố ai biết được, khi thông tin sau cùng được công bố, có lẽ chúng ta sẽ nghe tin về một chiếc siêu xe điện hoàn toàn mới.

 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441