Tinh hoa từ nghề kim hoàn truyền thống của người Tatars được nghệ sĩ Ilgiz F. nâng lên một tầm cao mới.
Tên tuổi của Ilgiz F. đang trở nên quen thuộc với các chuyên gia, nhà sưu tập cá nhân và chủ sở hữu các phòng trưng bày trên toàn thế giới. Các tác phẩm kim hoàn của nhà thiết kế tài ba này được săn lùng ráo riết, bởi hiện nay, hầu như không thể tìm thấy những bậc thầy am tường kỹ thuật tráng men nóng như Ilgiz. Và thật khó tin khi biết rằng rằng nhà thiết kế này chưa từng theo học nghề chế tác kim hoàn, tất cả diễn ra khá ngẫu nhiên vào năm 1992 khi ông mở xưởng kim hoàn đầu tiên của mình với tâm nguyện phục hồi các ngành nghề thủ công truyền thống của người dân Tatars trước nguy cơ thất truyền.

Từ năm 2012, các dòng trang sức mang thương hiệu Ilgiz F. đã hiện diện tại Paris, Geneva, Tokyo và New York. Các bộ sưu tập của Ilgiz khá đa dạng về hình thức cũng như chất liệu và mỗi một tác phẩm đều mang vẻ đẹp độc đáo của riêng mình.

Trong năm 2011 và 2013, tác phẩm của Ilgiz đã được trao giải thưởng Grand Prix International Jewellery Design Excellence Award. Nhiều giải thưởng danh giá khác tại các cuộc thi quốc tế uy tín được trao bởi các chuyên gia của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Cartier, nhà đấu giá Christie’s London và Bonham’s New York đã khẳng định tài năng của nhà thiết kế này.
ilgiz.com