fbpx

Phỏng vấn ông Torsten Müller-Ötvös – CEO của Rolls-Royce Motor Cars

Phỏng vấn ông Torsten Müller-Ötvös – CEO của Rolls-Royce Motor Cars

Trong chuyến công du tới khu vực châu Á, người đàn ông quyền lực bậc nhất của ngành xe hơi đã dành riêng cho Robb Report Việt Nam một cuộc trò chuyện đa chiều.

Tôi được biết, ông mới trở về từ Pháp sau chuyến thị sát tiến trình thử nghiệm mẫu xe điện Spectre? Đánh giá của ông thế nào tính đến thời điểm này?

Tôi phải nói rằng, Spectre chính là một chiếc Rolls-Royce mẫu mực với những khả năng phi thường. Tôi đã tự mình cầm lái chiếc Spectre trên đất Pháp, và nó khiến tôi liên tưởng đến một “chuyên cơ mặt đất” với sức mạnh phi thường cùng không gian nội thất xa xỉ đúng chất quý tộc. Bạn biết đấy, xe Rolls-Royce vốn dĩ đã yên tĩnh, nay lại càng trở nên tĩnh lặng hơn khi vận hành bằng động cơ điện. Là mẫu xe chưa có tiền lệ trong lịch sử 118 năm của thương hiệu, Spectre mang cốt cách của một chiếc Rolls-Royce đích thực.

Là “phát súng khai mào” cho quá trình điện hóa của Rolls-Royce, Spectre hẳn có nhiều điểm nổi trội so với các đối thủ cùng phân khúc?

Chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng lộ trình điện hóa Rolls-Royce, kể cả yếu tố lịch sử. Spectre trước hết phải là một chiếc Rolls-Royce với khả năng đánh thức mọi giác quan. Điểm khác biệt nằm ở việc dùng động cơ điện thay cho động cơ đốt trong. Về thiết kế, Spectre mang DNA thuần khiết của một chiếc Rolls-Royce, nhưng là chiếc Rolls-Royce đẹp nhất mà chúng tôi từng tạo ra.

Tôi tự hỏi, vì sao Rolls-Royce không phát triển Spectre dựa trên nền tảng của một chiếc Ghost hay Cullinan mà phải kỳ công tạo ra một mẫu xe hoàn toàn mới?

Với Rolls-Royce, điện hóa là một quyết định mang tính lịch sử. Tháng Tư năm 1900, Charles Rolls – người đồng sáng lập thương hiệu – từng đưa ra nhận định đầy tính dự báo: “Xe điện thật sự êm ái và sạch sẽ. Chúng không phát ra mùi màng hay tiếng động nên sẽ rất hữu dụng trong nay mai.”

Điện hóa Spectre thông qua nền tảng của Ghost hay Cullian là việc quá dễ dàng. Tuy nhiên, cách làm đó thật tẻ nhạt. Cái chúng tôi hướng đến là một thông điệp đầy cảm xúc. Như bạn đã thấy, thiết kế nắp capo kéo dài cùng mui xe dạng coupe giúp tạo nên một mẫu xe uy lực và đầy cảm xúc.

ông Torsten Müller-Ötvös – CEO của Rolls-Royce Motor Cars
Ông Torsten Müller-Ötvös – CEO của Rolls-Royce Motor Cars

Lâu nay, Rolls-Royce thường tạo nên những chuẩn mực mới cho ngành xe hơi, nhất là phân khúc xe siêu sang. Liệu Spectre có mang trong mình sứ mệnh này hay không?

Với Spectre, Rolls-Royce sẽ là thương hiệu tiên phong trong phân khúc xe điện siêu sang. Chúng tôi muốn chứng minh tính mẫu mực khi điện hóa một chiếc Rolls-Royce. Tôi từng cam kết với khách hàng, rằng Spectre trước hết phải là một chiếc Rolls-Royce hảo hạng, được tạo nên từ những chất liệu tinh tuyển và mang lại sự tiện nghi hiếm có.

Rolls-Royce nổi tiếng với nghệ thuật tùy biến các mẫu xe độc bản, với xe điện, tôi chưa hình dung mọi việc sẽ thay đổi theo hướng nào?

Tùy biến là nghệ thuật chế tác xe hơi theo mong muốn từ phía khách hàng. Spectre cũng không phải là ngoại lệ, không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào từ phía Rolls-Royce trong việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Thậm chí, Spectre còn có không gian sáng tạo nhiều hơn các mẫu xe như Phantom hay Ghost.

Cấp độ cao hơn của tùy biến chính là Coachbuild – đỉnh cao của nghệ thuật chế tác xe hơi – nơi chúng tôi dành đặc quyền cho một số ít khách hàng muốn sở hữu một chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị. Vào một ngày nào đó, nghệ thuật Coachbuild sẽ xuất hiện ngay trên các mẫu xe điện của Rolls-Royce.

Cảm ứng và số hóa đang là xu thế của ngành xe hơi, liệu Rolls-Royce nói chung và Spectre nói riêng có đứng ngoài thời cuộc hay không?

Như tôi khẳng định ngay từ đầu, Spectre sẽ là một chiếc Rolls-Royce đích thực. Đây cũng chính là tâm nguyện của những người yêu mến thương hiệu. Vì lẽ đó, chúng tôi sẽ không đi theo lối mòn của số đông trên con đường điện hóa. Điểm thú vị nằm ở chỗ, khách hàng của Rolls-Royce phần lớn là những nhà sưu tập xe cộ với ít nhất một chiếc xe điện nằm trong garage. Ở bất kỳ sân chơi nào, Rolls-Royce sẽ luôn là Rolls-Royce. Spectre sẽ không có chế độ lái Ludicrous theo kiểu Tesla nhưng chắc chắn là chiếc Rolls-Royce đẹp nhất và có khả năng vận hành tốt nhất.

Xin cảm ơn ông rất nhiều!


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 9 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “When Imagination Rules Our World”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441