fbpx

“Phòng tranh” nghệ thuật trên chuyên cơ cá nhân ACJ 220

Bộ sưu tập máy bay tư nhân gồm 15 chiếc sở hữu nội thất mang đậm tính nghệ thuật được thiết kế độc quyền bởi nghệ sĩ Cyril Kongo.

Vừa qua tại Monaco, hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus Corporate Jets (ACJ) và nghệ sĩ graffiti gốc Việt nổi tiếng thế giới Cyril Kongo – người được mệnh danh là Mr. Colorful – đã cùng giới thiệu đến công chúng một phiên bản cabin được tùy biến độc đáo cho dòng máy bay ACJ TwoTwenty (ACJ 220).

Cyril Kongo là một trong những nghệ sĩ đương đại thuộc thế hệ nghệ sĩ graffiti đầu tiên tại Pháp. Với niềm đam mê của mình, Kongo luôn nỗ lực tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng, không chỉ bảo vệ mà còn đưa graffiti vượt ra khỏi cái nhìn khắt khe của giới nghệ thuật, trở thành một môn nghệ thuật được công nhận.

Bằng tinh thần tiên phong mạnh mẽ cùng tư duy đổi mới của đội ngũ ACJ, Kongo đã biến cabin truyền thống thành phòng trưng bày nghệ thuật đương đại trên không, mang đến một bầu không khí mới lạ chưa từng có. “Lần bắt tay này giúp tôi bước ra khỏi vùng an toàn của mình”, Kongo chia sẻ tại sự kiện họp báo trong Triển lãm Monaco Yacht Show. “Tôi cuối cùng đã có thể áp dụng ngôn ngữ nghệ thuật đương đại trên những loại vải và chất liệu mới”.

Các tác phẩm nghệ thuật, vốn xuất phát từ nguồn cảm hứng bất tận của Kongo về những gam màu tươi sáng, đường nét và sự hài hòa, đã tạo nên điểm nhấn lạ mắt cho khoang bay từ những tấm thảm đến các mẫu tủ vẽ tay, và cả chiếc chăn bông trên loại giường cỡ lớn. “Tất cả sáng tạo của tôi đều hướng đến hạnh phúc và niềm vui. Tiếc thay, nhiều nhà thiết kế lại không muốn tạo nên một cabin đầy màu sắc nhường này”, Kongo cho hay.

Cyril Kongo's customized interior on an ACJ220 business jetRa mắt vào cuối năm 2020, ACJ 220 là máy bay thương gia duy nhất cung cấp 6 khu vực sinh hoạt VIP lớn cho tối đa 19 hành khách với diện tích 73 mét vuông. Phương tiện sẽ có tầm bay liên lục địa khoảng 10.500 km trong vòng 12 tiếng. Đáng chú ý, chuyên cơ này có mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn 25% so với các dòng máy bay thế hệ trước và độ ồn giảm đến 50%. Comlux sẽ là hãng đầu tiên nhận ACJ 220 vào mùa đông năm nay và chiếc đầu tiên sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2023.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441