fbpx

Phòng khách sạn 5 sao trên biển có thể di chuyển bằng năng lượng mặt trời

Không có gì lạ về các bungalow trên mặt nước, nhưng một phòng suite được trang bị động cơ và có khả năng du ngoạn trên biển thì khác.

Là đứa con tinh thần của Pierpaolo Lazzarini, người sáng lập Lazzarini Design Studio, Pearlsuite mới là một căn phòng nổi và không phát thải, nhằm mục đích cách mạng hóa dịch vụ khách sạn bên bờ biển. Nó được thiết kế đặc biệt cho Jet Capsule – công ty của Ý chuyên sản xuất các loại tàu bền vững và mang tính tương lai.

Là một lựa chọn lý tưởng cho cả các khu nghỉ dưỡng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai, căn phòng nổi dễ xây dựng này cho phép các chủ khách sạn tăng số lượng phòng suite chỉ trong vài tuần với mức chi phí mà studio thiết kế cho biết là rất thấp.

Với các động cơ điện, phòng suite này có thể di chuyển với tốc độ lên đến 5 hải lý/giờ

Căn phòng nổi này có đường kính khoảng 7m, với lớp bao bọc vững chắc bên ngoài và mang hình tròn tương tự như chiếc tàu cùng tên của Jet Capsule. Hoàn toàn tự hành, nó được trang bị các tấm pin mặt trời để tạo ra năng lượng xanh, sạch và cung cấp cho điều hòa, hệ thống chiếu sáng và các thiết bị khác.

Hơn nữa, Pearlsuite có thể được trang bị động cơ điện và hệ thống định vị GPS tiên tiến với chế độ lái tự động. Lazzarini không tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào liên quan đến động cơ đẩy, nhưng thương hiệu cho biết phòng suite này có thể di chuyển với tốc độ lên đến 5 hải lý/giờ. Nó cũng sẽ đi kèm với một hệ thống ổn định để đảm bảo hành trình suôn sẻ.

Trên hết, thân tàu có thêm không gian lưu trữ bên trong và có thể sử dụng để chứa các thiết bị. Ví dụ, bạn có thể chọn sử dụng máy phát điện pin nhiên liệu hydro để sản xuất năng lượng trên tàu thay vì dựa vào năng lượng mặt trời. Điều này đảm bảo cho Pearlsuite có thể vận hành ngay cả trong những ngày mưa.

Trong khi đó, không gian rộng khoảng 22 mét vuông với nội thất cao cấp có thể được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau. Cùng với chiếc topper có giá 300.000 USD, các thiết bị như tủ lạnh, TV và giường đôi cũng được chuẩn bị đầy đủ. Ngoài ra, những phòng suite này còn có khu vực boong ngoài trời và cầu thang dẫn xuống mặt nước. Mặt khác, các phiên bản đơn giản hơn có giá bắt đầu từ 50.000 USD và có thể chỉ có một lounge.

Tuy nhiên, Pearlsuite sẽ phải đối mặt với một vài đối thủ cạnh tranh. Thương hiệu Anthénea của Pháp gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tung ra các căn hộ nổi hoàn toàn tự hành trong năm nay. Các căn hộ hình mái vòm, được gọi đơn giản là Anthénea, cũng sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời và có tốc độ tối đa tương đối nhanh là 27 hải lý/giờ.

Với giá khởi điểm từ 365.000 USD, Anthénea được hình dung như một ngôi nhà độc quyền trên đại dương, nhưng công ty cũng đang tìm cách hợp tác với các chủ khách sạn để thiết kế các resort nổi trên mặt nước gồm có nhiều khoang.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441