Hai phiên bán hàng lớn diễn ra vào cuối tuần trước của nhà đấu giá Phillips đã lập được một vài kỷ lục.

Phillips đã có một cuối tuần “bom tấn” với doanh số bán đồng hồ khổng lồ từ hai sự kiện Royal Oak 50th Anniversary Auction và Geneva Watch Auction: XV, thu về tổng cộng hơn 61,6 triệu USD.

Phiên bán Royal Oak diễn ra vào ngày 6 tháng 5. Trong số 88 lô được chào bán, dẫn đầu là Royal Oak Ref. 5402ST hay còn được gọi là “A2”, biệt danh này là bởi đây là chiếc Royal Oak thứ hai từng được sản xuất và giới thiệu vào năm 1972, khi khai mạc sự kiện Basel Watch Fair ở Thụy Sĩ. Chiếc đồng hồ này được bán với giá 1.073.319 USD, gấp 5 lần mức giá sàn ước tính và đã lập kỷ lục thế giới cho chiếc Royal Oak cổ điển đắt nhất từng được đấu giá.

Audemars Piguet Royal Oak Ref. 5402ST hay còn được gọi là “A2”

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là chiếc đồng hồ duy nhất phá kỷ lục. Đồng hồ Lịch vạn niên Ref. 25654PT bằng bạch kim có mặt số màu nâu đồng và chữ ký kép của Asprey đã được bán với giá gấp đôi mức giá trần ước tính với con số khổng lồ 1.036.511 USD, hiện nó đang giữ kỷ lục thế giới cho bất kỳ chiếc Royal Oak lịch vạn niên nào được bán trong cuộc đấu giá. Những người hâm mộ của nhà thiết kế quá cố Karl Lagerfeld có thể hài lòng khi biết rằng một chiếc Royal Oak Jumbo, Ref. 5402ST từng được Giám đốc sáng tạo Chanel sử dụng cũng được bán trong lễ kỷ niệm với giá 950.625 USD.

Phillips sau đó đã bắt đầu phiên đấu giá 2 ngày (7-8/5) của Geneva Watch Auction: XV. Phiên đấu giá này đã mang đến cho hơn 600 nhà sưu tập có mặt trực tiếp tại sự kiện và 1.800 người đấu giá trực tuyến với 196 chiếc đồng hồ tại khách sạn La Réserve ở Thụy Sĩ. Ngôi sao của buổi đấu giá là một chiếc Patek Phillipe Ref. 1518 lịch vạn niên, hay còn được gọi là “Pink on Pink”. Theo nhà đấu giá, mẫu đồng hồ này có một bộ đếm giờ màu hồng trên mặt số màu hồng, và “chỉ có thể được tìm thấy ở những nơi sưu tập đồng hồ cao cấp nhất”. Nó được bán với giá 3.333.926 USD.

Audemars Piguet Ref. 25654PT Royal Oak.

Chiếc Rolex bằng vàng duy nhất được biết đến với số tham chiếu 6239 – biệt danh “The Crazy Doc” – được bán với giá 1.743.308 USD và cũng lập kỷ lục thế giới mới.

Một chiếc Patek Philippe khác cũng thiết lập một tiêu chuẩn bán hàng mới. Chiếc Ref. 1503 được mệnh danh là “Simon Wiesenthal” từng thuộc sở hữu của nhà đấu tranh nhân quyền và người sống sót sau thảm họa Holocaust cùng tên. Đó là một trong hai chiếc Ref. 1503 có mặt số sơn mài màu đen và các chữ số Breguet. Với giá 1.376.243 USD, đây là chiếc đồng hồ nắm giữ kỷ lục thế giới mới.

Alexandre Ghotbi, người đứng đầu bộ phận đồng hồ, lục địa Châu Âu và Trung Đông cho biết: “Một lần nữa, niềm khao khát của các nhà sưu tập đối với những chiếc đồng hồ quý hiếm với chất lượng cao nhất, cực kỳ hiếm hoặc có liên quan đến lịch sử và các thiết kế nguyên bản đã được đền đáp. Tất cả những yếu tố này đã dẫn đến một phiên bán hàng kỷ lục nữa tại Phillips.”