Giữ vị trí đầu bảng phiên đấu giá là mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus mặt số màu xanh Tiffany với giá 6,5 triệu USD.

Cuộc đấu giá hàng năm diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại New York của Phillips đã thu về 35,9 triệu USD. Sự kiện kéo dài 2 ngày này đã bán được toàn bộ các lô và đồng thời lập kỷ lục mới về chiếc đồng hồ có giá cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo nhà đấu giá, con số này đã nâng tổng doanh thu hàng năm của Phillips in Association with Bacs & Russo – tên đầy đủ của bộ phận đấu giá đồng hồ của nhà đấu giá Phillips – lên con số đáng kinh ngạc là 209,3 triệu USD. Điều này đại diện cho kỷ lục mới về doanh thu trong năm đối với một nhà đấu giá, cũng như mức tăng trưởng 89% so với năm 2019, năm trước đại dịch.

Đồng hồ bấm giờ Rolex Ref. 6241 năm 1969 bằng vàng với mặt số và dây đeo phiên bản Paul Newman “John Player Special”.

Giữ vị trí đầu bảng với tỷ suất lợi nhuận đáng kể là chiếc Patek Philippe Nautilus Ref. 5711 màu xanh Tiffany & Co.. Một trong 170 chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn, và cũng là phiên bản cuối cùng của mẫu đồng hồ mà rất nhiều người khao khát, đã được đấu giá vào sáng ngày 11/12 với giá 6,5 triệu USD (bao gồm phí bảo hiểm của người mua). Con số đó gấp hơn 130 lần giá ước tính trước buổi đấu giá là 50.000 USD và gấp 124 lần giá bán lẻ là 52.635 USD. Mức giá cao ngất ngưởng của Nautilus mặt số màu xanh Tiffany cũng xác lập kỷ lục mới về giá của một chiếc đồng hồ đeo tay được bán trực tuyến.

Ba chiếc đồng hồ khác cũng đã đạt mốc 1 triệu USD gồm: đồng hồ bỏ túi one-minute tourbillon bằng vàng của George Daniels được bán với giá 1,66 triệu USD (giá ước tính trước khi đấu giá là 1,2 triệu USD); đồng hồ bấm giờ Rolex Ref. 6241 bằng vàng sản xuất năm 1969 với mặt số và dây đeo phiên bản Paul Newman “John Player Special” được bán với giá 1,24 triệu USD (giá ước tính là 1,22 triệu USD) và một chiếc đồng hồ Richard Mille Ref. RM022 AM CA sản xuất năm 2012 có chức năng Dual-time (hiển thị thời gian ở hai địa điểm khác nhau) được bán với giá 1,18 triệu USD (giá ước tính là 500.000 USD). Một chiếc đồng hồ khác cũng đáng chú ý là Omega Speedmaster của Ralph Ellison, được bán với giá 667.800 USD, gấp hơn 33 lần so với giá ước tính ban đầu là 20.000 USD.

Đồng hồ Omega Speedmaster của Ralph Ellison

“Chúng tôi rất vui khi lại được đón chào những người tham gia đấu giá quay trở lại New York trong một phiên đâu giá lịch sử, đồng thời là sự kiện đấu giá đồng hồ đầu tiên tại trụ sở mới của Phillips ở 432 Park Avenue”, Paul Boutros – Trưởng bộ phận Đồng hồ của Phillips tại châu Mỹ, cho biết. “Trong hai ngày qua, chúng ta đã được chứng kiến cuộc đấu giá sôi nổi đến từ gần 75 quốc gia và điều này khiến cho giá trị của những mẫu đồng hồ đeo tay cổ điển và hiện đại thay đổi”.

Phillips không phải là nhà đấu giá duy nhất nhận ra nhu cầu sở hữu đồng hồ của các nhà sưu tập ngày càng tăng. Theo Barron’s, phiên đấu giá gần đây nhất vừa kết thúc vào ngày 10/12 của Christie’s đã thu về 5,5 triệu USD, trong khi cùng ngày hôm đó, nhà đấu giá Sotheby’s đã bán một chiếc Patek Philippe “Pink on Pink” Ref. 1518 với giá 9,6 triệu USD – tăng hơn bốn lần so với giá bán ước tính, đã thiết lập một kỷ lục đồng hồ đeo tay mới cho nhà đấu giá.