fbpx

Phiên bản giới hạn

Nếu như phần lớn khách hàng trung lưu thích đầu tư vào căn hộ trung và cao cấp thuộc khu đô thị, thì một số ít người giàu có và am hiểu lại có xu hướng chọn lựa không gian sống phiên bản giới hạn.

Muôn đời nay, “Nhất thổ, nhì kim” có lẽ vẫn luôn là kim chỉ nam cho các nhà đầu tư Việt. Địa ốc vẫn là thứ tài sản có sức hút ma mị, thu hút người đời dốc tiền cho những thương vụ đầu tư chẳng khác gì trò đỏ đen. Người này được nghĩa là người kia mất, người này cười nói hả hê tức là người kia nuốt hận vào trong. Và cứ mỗi cuối năm, người ta lại ngóng trông, chờ đợi các báo cáo, dự đoán cho năm sau với hy vọng về một tương lai kim tiền rực rỡ.
Cuộc bầu cử Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ với màn lật ngược tình thế của tỷ phú Donald Trump đã khiến cả thế giới lo ngại về tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu bởi sự lên ngôi của chủ nghĩa dân túy và chống toàn cầu hoá. Theo đó, dòng vốn chảy vào các thị trường chứng khoán toàn cầu, trong đó có Việt Nam, có thể sẽ bị ngưng trệ. Và 2017 có thể sẽ chứng kiến sự chuyển hướng đầu tư từ thị trường chứng khoán sang các tài sản rủi ro như vàng, trái phiếu, bất động sản, trong đó bất động sản vẫn luôn được xem là kênh đầu tư hấp dẫn hơn cả. Thêm vào đó, dự luật của Chính phủ đối với việc thí điểm phá sản ngân hàng nếu được thông qua cũng sẽ tạo nên làn sóng rút tiền ngân hàng để đầu tư bất động sản.
Sự ổn định trong tỉ suất sinh lời từ việc cho thuê căn hộ cao cấp với mức khoảng 6-7% ở TP.HCM và 5-6% ở Hà Nội cùng sự gia tăng giá thuê trung bình từ 5-10% trong năm 2016 chính là một trong những yếu tố kích hoạt dòng tiền đổ vào bất động sản, đó là chưa kể sự gia tăng của tầng lớp người giàu qua từng năm cùng mức 22% tổng lượng kiều hối được đổ vào thị trường địa ốc.
Tuy nhiên, chính tâm lý đầu tư theo hiệu ứng đám đông này sẽ tạo nên một xu hướng ảo. Ảo về nhu cầu, giá bán và khả năng sinh lợi. Theo số liệu nghiên cứu từ JLL Việt Nam, TP.HCM hiện có khoảng 64.000 căn hộ và 2.700 căn biệt thự/nhà phố đang trong giai đoạn triển khai, trong đó phân khúc có giá bán từ 2.000 USD/m2 trở lên chiếm 50% tổng cung thị trường. Tính riêng trong quý IV/2016, phân khúc biệt thự/nhà phố tại TP.HCM có gần 1.200 – 1.500 căn giá từ 250.000 – 450.000 USD/căn được bán ra, chiếm đến 70% tổng cung.
Theo quan sát của Robb Report, các dự án căn hộ cao cấp hiện hữu đều được xây dựng với số lượng lớn: Vinhomes Central Park (10.000 căn), Masteri Thảo Điền (3.000 căn), Scenic Valley (1.200 căn), Khu đô thị Sarimi (6.500 căn), The Gold View (1.905 căn), The Sun Avenue (1.860 căn)… chưa kể một loạt dự án mới được bung hàng như Palm Heights (816 căn), Feliz en Vista (800 căn), tháp Hawaii và Bora Bora của Đảo Kim Cương (khoảng 250 căn mỗi tòa tháp)…

Nếu như phần lớn người mua nhà thuộc tầng lớp trung lưu có xu hướng chọn căn hộ thuộc các dự án quy mô được xây dựng theo mô hình khu đô thị để tận hưởng tiện ích đi kèm, thì một số ít người mua nhà thuộc giới thượng lưu lại thích chọn các dự án đo ni đóng giày với số lượng giới hạn.
The Madison của Novaland ở khu đất vàng Thi Sách (Quận 1) với chỉ 133 căn cùng giá bán ngất ngưởng 6-8 ngàn USD/m2; Serenity Sky Villa của SơnKim Land bao gồm 45 căn biệt thự trên không ở khu đất vàng Điện Biên Phủ, gần giao lộ Lê Quý Đôn-Trần Quốc Thảo; Holm Residences ngay làng nhà giàu Thảo Điền với vỏn vẹn 29 căn biệt thự mang phong cách châu Âu bên sông Sài Gòn thơ mộng; và đặc biệt là Victoria Vinhomes Golden River bao gồm 66 căn biệt thự nằm ở vị trí không thể đắc địa hơn với giá bán chát đắng trên 20.000 USD/m2… là những ví dụ cho thấy rõ nét xu hướng này của lớp khách hàng thượng lưu ưa thích “phiên bản giới hạn”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441