Nối tiếp thành công tại Milan Fashion Week Thu Đông 2023 với việc nằm trong Top 21 nhà thiết kế (NTK) triển vọng do Vogue Italy bình chọn, NTK Phan Đăng Hoàng trở lại Việt Nam cùng show diễn MIRAGE đánh dấu 10 năm hoạt động nghệ thuật.

Diễn ra vào 8 giờ tối ngày 4/4 vừa qua, show thời trang “MIRAGE” giới thiệu bộ sưu tập cùng tên mang cảm hứng “Tây Bắc Siêu Thực” vốn từng được Phan Đăng Hoàng ra mắt lần đầu tại Milan, Ý. Ấp ủ ý tưởng trong nhiều tháng, NTK tổ chức sàn diễn thời trang kết hợp triển lãm nghệ thuật “LIT Exhibition” với mong muốn truyền tải giá trị văn hoá dưới góc nhìn của Thế hệ Z.

“MIRAGE” được tổ chức với số lượng khách mời giới hạn trong 300 người, quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong giới nghệ thuật – giải trí, như Hoa Hậu Lương Thuỳ Linh, Hoa Hậu Trái đất Phương Khánh, người mẫu Thanh Trúc, Cô Em Trendy,… cùng với màn trình diễn ấn tượng của vedette là Hoa Hậu H’Hen Niê.

Với “MIRAGE”, yếu tố bản sắc được thể hiện vô cùng rõ nét khi NTK tin gửi vị trí vedette cho H’Hen Niê – nàng hậu xuất thân là một người dân tộc thiểu số. Trong thiết kế tông đỏ nổi bật cùng điểm nhấn là những đường cắt xéo được xử lý thủ công, H’Hen Niê xuất hiện quyền lực, thể hiện bản lĩnh của con người Tây Bắc.

MIRAGE – với 8 thiết kế từ “nguồn nguyên liệu” sơ cấp, giản dị, kết hợp cùng nguồn cảm hứng mang đậm tính truyền thống dân tộc như ruộng bậc thang, hoa đỗ quyên, thiên nhiên và con người Tây Bắc – được Phan Đăng Hoàng phát triển và biến đổi thành dòng thời trang cao cấp, bền vững và đương đại. Tính “siêu thực” được truyền tải rõ nét qua phom dáng đột phá, kết cấu phá cách và gam màu trẻ trung, cùng với đó là sản xuất hình ảnh kết hợp vẽ 3D. Bộ sưu tập lần nữa khắc họa lòng tự hào về những giá trị truyền thống, với mong muốn nối dài đến nghệ thuật hiện đại và vươn tầm quốc tế.

 

Xuyên suốt show diễn, sự đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh, ánh sáng hiện đại và nghệ thuật trình diễn, đã tạo ra không gian không thua kém các sàn runway quốc tế. Cùng với đó là sự kết hợp công nghệ trình chiếu 3D và producer âm nhạc từ Mỹ, show diễn được kỳ vọng sẽ tạo ra tiêu chuẩn mới trên sàn runway tại Việt Nam.

Đồng hành cùng NTK Phan Đăng Hoàng tại show diễn lần này là thương hiệu Sun Life với sự gặp gỡ và đồng điệu về thế giới quan, mong muốn được truyền tải những giá trị tốt đẹp về con người, văn hoá Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Sun Life kết hợp cùng lĩnh vực thời trang để mang đến một show diễn hoành tráng, cùng triển lãm visual art đặc biệt, kích thích sự tò mò của giới trẻ.

Vượt ngoài khuôn khổ của một sự kiện thời trang, show diễn MIRAGE còn là cột mốc mở đầu hứa hẹn cho sự ra mắt của các bộ sưu tập tiếp theo mang thương hiệu PHAN DANG HOANG. Show diễn MIRAGE và LIT Exhibition không chỉ tôn vinh mạnh mẽ giá trị sáng tạo mang tính bản sắc với tính thủ công cao, mà còn thể hiện sự trân trọng sâu sắc với sự dẫn dắt của những tên tuổi lớn trong giới chuyên môn giúp NTK trẻ đạt được thành tựu ngày hôm nay.