fbpx

Patek Philippe ra mắt 6 mẫu đồng hồ với kỹ nghệ thủ công tinh xảo

Trong dịp triển lãm “Rare Handcrafts 2020 – 2021” vừa qua, Patek Philippe giới thiệu 6 phiên bản hoàn toàn mới của những mẫu đồng hồ vốn đã vô cùng được yêu thích, kết hợp nghệ thuật chế tác đồng hồ với những kỹ năng thủ công tinh xảo hiếm có.

Những kỹ thuật thủ công hiếm có không chỉ được nhà chế tác hơn 180 năm tuổi ưu tiên sử dụng cho các tạo tác độc bản số lượng giới hạn mà còn để trang trí cho một số mẫu thiết kế trong các bộ sưu tập hiện hành, ví dụ như một số mẫu có tính năng siêu phức tạp hoặc sở hữu thiết kế mang tính biểu tượng.

Ref. 6002R-001 Sky Moon Tourbillon Haut Artisanat

Ra mắt vào năm 2001, chiếc Ref. 5002 Sky Moon Tourbillon là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp thứ hai mà Patek Philippe từng chế tác, một trong những mẫu siêu phức tạp được săn đón nhất.

Giờ đây, chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này đã khoác lên mình bộ mặt mới, kết hợp ánh sáng ấm áp của vàng hồng với men grand feu màu nâu.

Trung tâm của mặt số được trang trí với men cloisonné grand feu, tạo bởi các sợi chỉ vàng dẹt mỏng. Bộ vỏ, các núm vặn, cần gạt lặp phút và khoá gập sở hữu các hoạ tiết điêu khắc thủ công, với mô típ hình vòng cung và đường viền ở tất cả các mặt. Nghệ nhân điêu khắc bậc thầy đã dành hơn 100 giờ làm việc để hoàn thành công đoạn trang trí này.

Chiếc Sky Moon Tourbillon kết hợp 12 chức năng cơ khí, bao gồm bộ tourbillon và bộ lặp phút báo chuông bằng cồng nhà thờ. Mặt số phía trước thể hiện lịch vạn niên với lịch ngày dạng kim hồi, lịch tuần trăng và chu kỳ năm nhuận. Mặt còn lại biểu diễn bản đồ thiên văn, trên đó thể hiện đường đi của mặt trăng và các vì sao nhìn từ phía bắc bán cầu.

Được ra mắt kèm hai khuy măng sét khắc tay bằng vàng hồng, chiếc Ref. 6002R-001 Sky Moon Tourbillon này thay thế cho mẫu Ref. 6002G-010 bằng vàng trắng với mặt số tráng men đen từng ra mắt năm 2016.

Ref. 5304/301R-001 Minute Repeater với lịch vạn niên dạng kim hồi

Năm 2006, Patek Philippe ra mắt chiếc đồng hồ mang số tham chiếu Ref. 5104 với cơ chế siêu phức tạp sở hữu mặt số kính sapphire trong suốt đầu tiên, cùng bộ vỏ bạch kim và các đường viền vàng hồng.

Giờ đây, Patek Philippe đã tái tạo mẫu đồng hồ này trong hình dáng một thiết kế haute joaillerie bằng vàng hồng. Phần viền bezel, các vấu, khoá gập lấp lánh ánh sáng rực rỡ của 80 viên kim cương baguette Top Wesselton, tôn lên cảnh tượng tráng lệ của chuyển động ấn tượng đến từ bộ máy nhìn qua mặt số.

Ngày, tháng và chu kỳ năm nhuận hiển thị thông qua các đĩa bằng thuỷ tinh sapphire trong suốt cực mỏng, được gắn vào những trục thép cực nhỏ. Công đoạn này đòi hỏi một quy trình lắp ráp độc quyền, được phát triển riêng và cấp bằng sáng chế.

Những chiếc kim hình lá xuyên thấu bằng vàng trắng phủ sơn mài đen cũng giúp phô bày bộ chuyển động và các bộ phận bằng thép được mài vát và đánh bóng, nổi bật đầy quyến rũ trên các tấm nền mạ vàng hồng được trang trí với lớp phủ.

Cơ chế hiển thị ngày dạng kim hồi sở hữu kim với đầu trăng lưỡi liềm, đánh dấu các số ở thang đo ở rìa ngoài cùng của mặt số. Lịch vạn niên được bổ sung bởi chỉ báo lịch tuần trăng ở vị trí 6 giờ và mặt số giây phụ.

Để hoàn thiện sức hấp dẫn của tạo tác đặc biệt này, Patek Philippe đã tích hợp các lớp khảm vàng trắng tinh tế với các hoạ tiết hình lá ở hai bên sườn của bộ vỏ và cần gạt của bộ lặp.

Ref. 5374G-001 với bộ lặp phút và lịch vạn niên

Ra mắt năm 2016, Ref. 5374 với bộ lặp phút và lịch vạn niên – một kiệt tác cơ khí bậc thầy trong bộ vỏ bạch kim ôm lấy mặt số tráng men Grand Feu đen – đã thu hút giới mộ điệu và các tín đồ đồng hồ điểm chuông.

Giờ đây, Patek Philippe tái hiện bộ máy siêu phức tạp này với chất liệu vàng trắng kết hợp mặt số tráng men màu xanh dương.

Tạo hình của bộ vỏ thể hiện sự giao thoa tinh tế và hài hoà giữa các đường tròn và cấu trúc vòm. Mặt số tráng men Grand Feu màu xanh lam được hoàn thiện với độ bóng cao, một biểu tượng của kỹ thuật thủ công tinh tế.

Các chỉ báo của bộ lịch vạn niên (thứ, ngày, tháng, năm nhuận) được đặt trên một mặt số phụ lớn hơn, đi cùng hiển thị 24 giờ. Các kim hình lá bằng vàng trắng được phủ một lớp dạ quang để có khả năng đọc dễ dàng. Cửa sổ thể hiện lịch tuần trăng được thực hiện bằng kỹ thuật champlevé và đóng khung vàng trắng.

Chiếc Ref. 5374G-001 mới đi cùng dây da cá sấu xanh đánh bóng và khoá gập vàng trắng. Phiên bản đầy đủ được phân phối bao gồm một nắp lưng bằng kính sapphire trong suốt và một nắp lưng kín có thể hoán đổi.

Ref. 7040/250G-001 Rare Handcrafts dành cho phái đẹp

Với đường kính lớn hơn thiết kế tiền thân là chiếc Ref. 7000R-001 Ladies First Minute Repeater (phát hành từ năm 2011 đến 2017), mẫu đồng hồ lần này có mặt số tráng men flinqué grand feu màu xanh lam và vành bezel nạm kim cương.

Tấm nền của mặt số bằng vàng được khắc guilloché thủ công toàn bộ với hoạ tiết chải tia nhấp nhô mềm mại, lấy cảm hứng từ đồng hồ bỏ túi Ref. 992/137G-001 “Siamese Fighting Fish” (chế tác độc bản năm 2019). Sau đó, toàn bộ được phủ lớp men xanh lam trong suốt, cho phép hoạ tiết trang trí phía dưới được hé lộ – kỹ thuật kỳ công này được gọi là tráng men flinqué.

Kim giờ và kim phút dạng mũi giáo bằng vàng trắng, cùng mặt số phụ chỉ giây được đặt kín đáo ở vị trí 6 giờ. Viền bezel nổi bật với 168 viên kim cương Top Wesselton cắt tròn, khảm thành hai hàng sử dụng kỹ thuật “Flamme®” – kỹ thuật khảm đá quý độc quyền được cấp bằng sáng chế.

Bộ máy lên cót tự động R 27 PS được cung cấp động năng bởi một mini roto lệch tâm bằng vàng 22K, đặt chìm vào trong bộ chuyển động dày 5.05mm, cho phép tạo ra một bộ vỏ mảnh mai. Kiến trúc cầu kỳ và hoàn thiện tinh xảo được chiêm ngưỡng thông qua mặt lưng bằng kính sapphire.

Nắp lưng này có thể được thay thế bằng một phiên bản đậy kín chất liệu vàng trắng đi cùng đồng hồ. Mẫu thiết kế này đi cùng một dây đeo da cá sấu xanh dương patina và khoá xỏ vàng trắng đính 26 viên kim cương cắt tròn.

Ref. 5738/51G-001 Golden Ellipse Haut Artisanat

Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra mắt bộ sưu tập Golden Ellipse, Patek Philippe đã giới thiệu phiên bản giới hạn 100 bộ bao gồm đồng hồ chất liệu bạch kim và khuy măng sét tương ứng, thể hiện sự tôn vinh với những kết tinh thủ công trân quý, đến nay đã trở thành một tài sản khan hiếm.

Để tái khẳng định năng lực kỹ thuật và trình độ thẩm mỹ của mình, nhà chế tác Geneva đã bổ sung cho bộ sưu tập đương đại một biến thể mới của chiếc đồng hồ đặc biệt này, với bộ vỏ bằng vàng trắng đánh bóng và các chi tiết trang trí cho mặt số được tái tạo đầy tinh tế.

Tấm nền mặt số bằng vàng 18K được ghép để tạo ra những đường rãnh, sau đó tráng men đen Grand Feu (sử dụng men champlevé). Sau đó khắc thủ công với các hoạ tiết cành lá hoặc hoa. Patek Philippe đã kết hợp hai trong số các phương pháp chế tác phổ biến nhất – khắc tay và tráng men – thường được sử dụng trong trang trí đồng hồ.

Kim đồng hồ kiểu “cheveu” mảnh mai bằng vàng trắng. Núm vặn được trang hoàng với một viên mã não cắt cabochon. Dây đeo bằng da cá sấu đen sáng bóng khâu tay chia ô vuông. Bộ khoá dạng kim cài cũng được thiết kế cùng phong cách với bộ vỏ.

Bộ máy tự động Caliber 240 được cung cấp năng lượng bởi một mini roto lõm lệch tâm bằng vàng 22K. Nhờ thiết kế siêu mỏng của mình, nó nằm vừa vặn trong một bộ vỏ thanh lịch với độ dày chỉ 6.58mm.

Ref. 7118/1450G Nautilus Haute Joaillerie

Từ tháng 4 năm 2021, Patek Philippe đã kết hợp thiết kế mang tính biểu tượng của dòng Nautilus với kỹ nghệ kim hoàn cao cấp tinh xảo, hiện diện thông qua mẫu Ref. 7118/1450R-001 bằng vàng hồng.

Giờ đây, nhà chế tác Geneva giới thiệu hào quang mê hoặc này trong phiên bản vàng trắng hoàn toàn mới, minh chứng hoàn hảo cho nghệ thuật trang sức theo phong cách Patek Philippe, kết hợp giữa tính sáng tạo, sự nhạy cảm nghệ thuật và chế tác toàn mỹ theo một cách rất riêng.

Mẫu thiết kế mới – Ref. 7118/1450G Nautilus Haute Joaillerie – lấp lánh với 2553 viên kim cương cắt tròn Top Wesselton được nạm ngẫu hứng trên toàn bộ bề mặt.

Patek Philippe đã chọn kỹ thuật khảm đá dạng bông tuyết cực kỳ công phu, còn được gọi là khảm pavé ngẫu nhiên. Người nghệ nhân kim hoàn đặt những viên kim cương có kích thước khác biệt cạnh nhau một cách phóng khoáng, đảm bảo tạo ra một mạng lưới những đường chỉ vàng tinh tế có thể được nhìn thấy giữa những viên đá quý riêng lẻ. Đó cũng là lý do mỗi chiếc đồng hồ sử dụng kiểu khảm này đều là độc bản.

Để đảm bảo khả năng đọc số dễ dàng, mặt số có kim giờ và phút Alpha phát quang bằng vàng trắng phủ đen, với các cọc số Ả rập được làm cùng chất liệu và phủ dạ quang. Bộ vỏ vàng trắng ôm gọn lấy bộ chuyển động tự lên cót 324 S. Các chi tiết hoàn thiện tinh xảo có thể được chiêm ngưỡng thông qua mặt lưng bằng kính sapphire. Bộ dây vàng trắng 18K kết hợp sự sang trọng với cảm giác thoải mái vừa vặn.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441