Park Hyatt Saigon mang sự kiện Passion Week trở lại cùng những bất ngờ đáng mong đợi.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Park Hyatt Masters of Food & Wine, Passion Week là phiên bản nâng cấp, tập hợp các chuyên gia hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực và các đầu bếp Michelin danh giá nhằm đánh thức giác quan của các vị khách qua một tuần lễ tràn ngập nghệ thuật, thẩm mỹ, cảm hứng mỹ nghệ, và ẩm thực đặc sắc.

Trong bốn ngày từ 16 đến 19 tháng Mười Một năm 2022, Passion Week sẽ tập hợp các lớp học truyền cảm hứng và trải nghiệm ẩm thực thượng hạng, hứa hẹn mang đến một sự kiện nghệ thuật tầm cỡ và đẳng cấp hàng đầu trong khu vực.

Đến với sự kiện Passion Week mùa ba, khách tham dự sẽ được học hỏi những kĩ năng và kiến thức từ các chuyên gia nổi tiếng thế giới, bao gồm: lớp thiết kế hoa với Alfie Lin, Giám đốc thiết kế hoa, CN Flower, Đài Bắc; lớp về nước hoa của Blaise Mautin, Nhà điều chế nước hoa nổi tiếng, Paris; lớp về champagne của Frédéric d’Avella, Nhà sáng lập, Baron d’ Avella Champagne House, Champagne; lớp nghệ thuật pha chế với Giacomo Giannotti, Chuyên gia pha chế nổi tiếng, “Bar tốt nhất thế giới” Paradiso, Barcelona; lớp trang sức đá quý với Mafalda Chenum, Chuyên gia trang sức, Christie’s, Hong Kong; lớp âm nhạc cổ điển cùng Fan Ting, Giám đốc âm nhạc, Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn, Sài Gòn.

Bên cạnh các lớp học truyền cảm hứng, Passion Week còn mang đến bốn bữa tiệc trưa và bốn bữa tiệc tối được lên thực đơn và chế biến bởi các đầu bếp sao Michelin. Mỗi buổi tối, thực khách được mời thưởng thức cocktail chào mừng, trò chuyện cùng những đầu bếp nổi tiếng, xem họ trổ tài chế biến những món ăn đặc sắc tại căn bếp mở và chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ bên bàn tiệc.

Mở đầu tuần lễ sẽ là đầu bếp 1 sao Michelin Alan Taudon đến từ nhà hàng L’Orangerie trong tiệc trưa và tối ngày 16/11.

Đầu bếp Alan Taudon

Sở hữu bề dày kinh nghiệm lẫy lừng, Đầu bếp Alan Taudon từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại các nhà hàng nổi danh như Le Meurice, Pavillon Ledoyen (3 sao Michelin), Le Cinq (3 sao Michelin) trước khi bắt đầu chặng đường mới tại L’Orangerie (1 sao Michelin) với vị trí Bếp Trưởng Điều Hành. Theo đuổi phong cách nấu ăn lành mạnh và ít dầu mỡ, các món ăn của ông hấp dẫn thực khách với hương vị đậm đà và hương thơm đặc trưng, hứa hẹn một hành trình ẩm thực cân bằng và mang hơi hướng nữ tính.

Kế đó, đầu bếp 2 sao Michelin Sven Erik Renaa đến từ Na Uy sẽ “cầm trịch” tiệc trưa và tối ngày 17/11. Sự nghiệp nấu ăn của Sven Erik Renaa bắt đầu từ khách sạn Britannia, tiếp nối tại nhà hàng Aden Etage thuộc khách sạn Continental Oslo, trước khi tham gia cùng Đầu bếp nổi tiếng David Burke tại Park Avenue Café, New York. Sau đó, ông quay trở lại Oslo để làm việc với Terje Ness, Quán quân giải thưởng Bocuse d’Or với vị trí Bếp trưởng tại nhà hàng ORO. Vốn kinh nghiệm phong phú đã đưa Sven trở thành Cố vấn và Giảng viên tại The Culinary Institute of Norway, đồng thời khai trương thành công nhà hàng RE-NAA, nhà hàng đầu tiên nhận được 2 sao Michelin ngoài khu vực Oslo.

Trong khi đó, khách tham dự tiệc trưa và tối ngày 18/11 sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sắc của đầu bếp 3 sao Michelin Paolo Casagrande đến từ Tây Ban Nha.

Đầu bếp Paolo Casagrande

Paolo Casagrande bắt đầu hành trình của mình qua muôn vàn nhà hàng khắp nước Ý để khám phá thế giới ẩm thực và trau dồi kỹ năng nấu nướng. Hành trình này cũng đã đưa ông đến những nhà hàng bậc nhất thế giới tại Milan, London và Paris như Les Elysées du Vernet (2 sao Michelin) và Taillevent (3 sao Michelin). Paolo sau đó trở thành người quản lý cho dự án ẩm thực của khách sạn Monument, nơi sở hữu nhà hàng Lasarte (3 sao Michelin) và nhà hàng Oria (1 sao Michelin).

Người kết thúc tuần lễ ẩm thực vào tiệc trưa và tối ngày 19/11 chính là đầu bếp từ Pháp quốc Emmanuel Renaut với 3 ngôi sao Michelin được phong tặng. Là một trong những người tiên phong trong ẩm thực Pháp, Emmanuel Renaut nhận được sự săn đón từ giới mộ điệu trên toàn thế giới. Kỹ năng bậc thầy của ông được tôi luyện trong căn bếp của khách sạn danh giá Hotel de Crillon và Auberge de l’Eridan. Emmanuel sau đó nhận sứ mệnh truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức của mọi người về việc tôn trọng di sản ẩm thực. Sự ra đời của nhà hàng Flocons de Sel năm 1997 đã thôi thúc ông theo đuổi triết lý của mình và mang về cho nhà hàng các ngôi sao Michelin danh giá vào năm 2001, 2006, và 2012.