fbpx

Opera Scarface – cảm hứng gangster kinh điển trên tuyệt tác đồng hồ Jacob & Co.

Sau “bố già” Opera Godfather, Jacob & Co. tiếp tục làm giới mộ điệu “đứng ngồi không yên” với Opera Scarface mới lấy cảm hứng từ bộ phim gangster kinh điển.

Mặt số chính của Opera Scarface được “chất đầy” các tính năng phụ (complication) trong khi phần hiển thị thời gian chỉ nằm trong một mặt phụ ở vị trí 12 giờ. Dù khiêm tốn song chi tiết này vẫn có độ “nổi” đáng kể nhờ bộ kim màu xanh lam với cọc số phút hướng tâm màu vàng. Có thể thấy các tính năng phụ mới chính là trung tâm sức hút của chiếc đồng hồ này.

Ở vị trí 10 giờ là cuộn lăn nhạc hình trụ kết hợp với bộ răng lược nép mình bên dưới cỗ đại dương cầm bằng vàng hồng phủ sắc đen cổ điển. Một cơ cấu tương tự cũng được đặt ở vị trí 4 giờ, kết hợp với tấm áp phích của bộ phim “Scarface” từ vàng hồng với sắc đỏ rực rỡ phác họa hình ảnh nhân vật chính Tony Montana do tài tử Al Pacino thủ vai. Và khi được kích hoạt, những chiếc hộp nhạc sẽ tạo nên giai điệu réo rắt của bản nhạc chủ đề “Bolivia” trong tác phẩm điện ảnh ra mắt năm 1983 này.

Ở trung tâm của mặt số là một quả cầu rực rỡ mà nếu từng thưởng thức tác phẩm điện ảnh, bạn sẽ nhận ra nét tương đồng với nguyên bản đặt tại dinh thự của ông trùm gangster Tony Montana trong phim. Để hài hòa với các chi tiết khác của đồng hồ, quả cầu được tái thiết kế và chế tác bằng vàng hồng, phủ lớp sơn đỏ “tone-sur-tone” với tấm áp phích cũng như chạm khắc dòng chữ “The world is yours”. Với vô số bộ phận được sắp đặt tài tình, mặt số chính có thể khiến nhiều người bị “ngộp thở” song khi tập trung vào từng chi tiết, bạn sẽ nhận ra độ hoàn thiện cực kỳ tinh xảo với vẻ thẩm mỹ cuốn hút, đặc biệt là các tín đồ của bộ phim vang bóng một thời.

Bộ máy JCFM04 lên dây cót tay cũng là một dấu ấn kỹ thuật cơ khí với hai mức năng lượng dự trữ riêng biệt: một cho các chức năng hiển thị thời gian và cỗ tourbillon, một dành riêng cho cơ chế phát nhạc. Với mỗi lần lên đủ cót, chiếc đồng hồ có thể đếm thời gian trong 42 giờ, trong khi hộp nhạc sẽ chơi tối đa 3 lần, mỗi lần là một giai điệu 120 nốt trong 30 giây.

Khi được kích hoạt, các chi tiết trên mặt số sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ quanh trục trung tâm, trong khi mặt số phụ hiển thị thời gian được duy trì trục riêng để đảm bảo hướng xem giờ không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, 3 chiếc lồng xoay của cỗ tourbillon tam trục cũng chuyển động theo 3 hướng với 3 chu kì riêng biệt lần lượt là 180 giây, 48 giây và 24 giây theo thứ tự từ ngoài vào trong.

Từng chi tiết trên mặt số chính đều có độ hoàn thiện cực kỳ tinh xảo với vẻ thẩm mỹ cuốn hút

Với độ dày đến 23 mm cùng thiết kế lộ máy đẹp mắt, bộ vỏ đã hoàn thành vai trò phô diễn mặt số và cỗ máy từ mọi góc độ qua lớp kính sapphire trong suốt. Bên hông là núm xoay bằng vàng hồng được tạo hình đàn violin ngoại cỡ ở vị trí 3 giờ. Ngoài chức năng lên dây cót, cần đàn violin còn giúp bảo vệ nút bấm ở vị trí 2 giờ được sử dụng để kích hoạt hộp nhạc của Opera Scarface. Trong khi đó, núm chỉnh giờ được “giấu” kín đáo ở nắp lưng của bộ vỏ.

Opera Scarface sẽ có 2 tùy chọn chất liệu cho bộ vỏ 49 mm: vàng hồng 18K và titan mạ DLC, đi kèm bộ dây da cá sấu màu đen cổ điển. Chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn của Jacob & Co. là tuyệt tác không dành cho số đông khi chỉ được chế tác vỏn vẹn 88 chiếc.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441