fbpx

Ông trùm quỹ mạo hiểm rao bán “thánh địa” bên bờ biển với giá bán kỷ lục tại Hoa Kỳ

Chủ nhân tương lai của “thánh địa” tuyệt mỹ với diện tích gần 9 héc-ta bên bờ biển Santa Barbara này không chỉ sở hữu 1 mà những 2 khu dinh thự cùng hàng loạt thửa đất “vàng”.

Một trong những bất động sản lớn nhất và đắt đỏ nhất tại California vừa được niêm yết với mức giá 160 triệu USD. Được mệnh danh là Sanctuary (Thánh địa), khu dinh thự trên được hình thành từ năm thửa đất riêng lẻ và bao gồm hai dinh thự riêng biệt rộng 743 mét vuông/căn.

Nơi đây hiện thuộc sở hữu của Bruce Kovner, một nhà đầu tư quỹ mạo hiểm đồng thời cũng là một nhà hoạt động từ thiện, người đã mua một vài héc-ta đất trong khu vực này vào năm 200. Kể từ đó, ông từ từ hoàn thiện khối bất động sản gần 9 héc-ta. Theo The Wall Street Journal, ông đã chi khoảng 110 triệu USD cho những thương vụ mua bán và sáp nhập này. Toàn bộ quá trình này mất khoảng 14 năm.

Một trong hai dinh thự tại Sanctuary (Thánh địa) có diện tích 743 mét vuông

Một trong những lợi thế lớn nhất của khu dinh thự trên chính là địa thế bởi vị trí ngay trên bờ biển Santa Barbara với tầm nhìn ngoạn mục ra biển và núi non vây quanh. Những cửa sổ lớn, rộng mở ở khắp cả hai ngôi nhà (cùng với nhà khách) giúp gia chủ bao quát trọn vẹn khung cảnh như đẹp như tranh vẽ này.

Thánh địa tuyệt mỹ trên sở hữu hồ bơi ngoài trời và liền kề đó là một nhà lều thư giãn, cùng với một vườn hồng và một vườn cam. Tất cả các thửa đất đều được nối với nhau bằng một con đường và có lối đi dẫn ra bãi biển riêng.

Nhà bếp

Nhưng một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của Sanctuary không phải là những tài sản trong bản kê khai mà lại là tiềm năng phát triển của chính khu dinh thự. Ba trong số năm thửa đất chưa được phát triển và chủ sở hữu tương lai có thể xây thêm nhà ở đó — hoặc thậm chí trồng thêm nhiều vườn hồng hơn nữa, nếu thích.

Đối với những người không muốn vung hết tiền cho toàn bộ khu bất động sản này, có thể mua từng khối tài sản riêng biệt. Trong đó, một trong những ngôi nhà tại đây có giá 80 triệu USD; bạn thậm chí sẽ nhận được kèm hơn 4 héc-ta đất khi sở hữu dinh thự đó.

Phòng đọc sách

Nếu đạt được giao dịch với giá trị như mong muốn, nơi đây sẽ là một trong những thương vụ bất động sản đắt nhất tại California (và thậm chí là cả Hoa Kỳ) từ trước đến nay và chỉ đứng sau sự kiện Jeff Bezos mua Warner Estate với giá 165 triệu USD vào năm ngoái.

Vậy tại sao Kovner lại muốn rao bán chúng? Ông và vợ ngày càng dành nhiều thời gian hơn tại Bờ Đông, đồng nghĩa với việc, các bất động sản của cặp đôi tại California đã bị bỏ trống phần lớn thời gian. Tuy rằng, dấu ấn của vợ chồng Kovner đã quá đậm nét trong toàn bộ thánh địa này nhưng vẫn còn rất nhiều đất đai tại đây để những chủ sở hữu tương lai có quyền thực hiện theo ý muốn.

Cùng mãn nhãn với những hình ảnh của Sanctuary dưới đây:

Phòng khách. Ảnh: Jim Bartsch
Phòng ngủ. Ảnh: Jim Bartsch
Bất động sản này bao gồm cả một bãi biển riêng. Ảnh: Jim Bartsch
Hồ bơi. Ảnh: Jim Bartsch

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441