fbpx

‘Nữ hoàng tốc độ’ Bảo Bảo: “Tôi muốn mọi người có cái nhìn tích cực hơn với bộ môn đua xe thể thao”

Bảo Bảo

Tay đua nữ truyền cảm hứng thể thao và tạo tác động tích cực cho cộng đồng.

Cơ duyên nào đã đưa chị đến với bộ môn đua xe thể thao?

Mọi thứ xuất phát từ cuộc đua F1 ở Singapore vào tháng 9/2012. Khi nán lại xem đội Ferrari chuẩn bị cho chặng đua tiếp theo, tôi đã may mắn được tận mục sở thị cách làm việc của các chuyên gia, được tận tay sờ vào một chiếc F1 của Ferrari và gặp gỡ các tay đua nổi tiếng như Sebastian Vettel, Michael Schumacher…

Một phụ nữ dấn thân vào môn thể thao luôn được mặc định dành cho phái mạnh sẽ đối mặt với những thử thách nào, thưa chị?

Điều quan trọng không phải là phụ nữ có thiệt thòi không mà là khả năng của chúng ta có đủ không. Khả năng này sẽ được bồi đắp thông qua quá trình rèn luyện, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Điều gì ẩn giấu bên dưới vẻ ngoài mạnh mẽ của Bảo Bảo?

Dù hiện đã là một vận động viên đua xe chuyên nghiệp, nhưng từ thuở nhỏ, tôi luôn bị ám ảnh bởi tốc độ do từng bị tai nạn.

Chị có lời khuyên nào dành cho những người phụ nữ đang mong muốn theo đuổi bộ môn đua xe thể thao rất thú vị này?

Lựa chọn những cơ sở uy tín để thu nạp kiến thức bài bản đồng thời đảm bảo tính an toàn. Đừng vì những định kiến của xã hội mà từ bỏ đam mê. Rào cản lớn nhất là bản thân mình chứ không phải một ai khác.

 


“Tôi muốn mọi người có cái nhìn chính xác và tích cực hơn với môn đua xe thể thao.”


 

Ai là thần tượng của chị ở lĩnh vực đua xe thể thao?

Niki Lauda, tay đua từng 3 lần vô địch thế giới/cựu Chủ tịch đội đua Mercedes. Tôi ngưỡng mộ ông bởi ý chí vượt lên nghịch cảnh để nuôi dưỡng đam mê với F1 sau tai nạn kinh hoàng trên đường đua Nurburgring, Grand Prix, Đức, năm 1976.

Ngoài tốc độ, Bảo Bảo còn đam mê nào khác?

Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm chơi golf và đạt nhiều thành tích. Golf giúp khai phá thêm những tiềm năng mới trong mỗi người, “refresh” cảm xúc, tái tạo năng lượng, tăng cường sức khỏe và kết nối với mọi người.

Bảo Bảo

Câu nói mà chị tâm đắc nhất là…?

“Đừng bao giờ cho phép ai dập tắt ngọn lửa đời mình, hãy thắp lên ánh sáng bất diệt nơi đầm lầy vô vọng của cái chưa trọn vẹn, cái chưa kịp đến, và cái không bao giờ có. Đừng để người anh hùng nơi linh hồn bạn úa tàn trong nỗi chán chường đơn độc vì mong muốn một cuộc đời bạn đáng được hưởng nhưng lại không thể nào với tới. Bạn có thể giành lấy thế giới mà mình khao khát. Nó tồn tại. Nó có thật. Nó khả thi. Nó là của bạn.” – Nhà văn Ayn Rand.

Bảo Bảo còn muốn hiện thực hóa điều gì trong thời gian tới?

Tiếp tục mở rộng Học viện The Golf House, đồng thời mang hình ảnh Vietnam Racing Academy, Học viện đào tạo đua xe chuyên nghiệp chuẩn quốc tế đến gần hơn với cộng đồng, giúp mọi người có cái nhìn chính xác và tích cực hơn đối với bộ môn đua xe thể thao.

Đôi nét về doanh nhân Bảo Bảo

Nguyễn Gia Bảo (tên thân mật Bảo Bảo) là doanh nhân, hoạt động trong nhiều lĩnh vực – từ da giày, nội thất đến đào tạo golf (The Golf House) và đua xe chuyên nghiệp chuẩn quốc tế (Vietnam Racing Academy).

Bảo Bảo lọt Top 50 Nhà lãnh đạo nữ khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2018. Hiện chị là Ủy viên Ban chấp hành Hội Golf Nữ TP.HCM, Thành viên của Ủy ban đua xe thể thao cho nữ giới khu vực châu Á trực thuộc Liên đoàn ô-tô quốc tế (FIA); đồng thời là tay đua nữ đầu tiên được cấp chứng chỉ đua xe quốc tế của Hiệp hội thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA).


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 8 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “Sport Ultimate Luxury”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441