Cô đã phá kỷ lục Guinness thế giới trước đó do đầu bếp người Ấn Độ nắm giữ với 87 giờ 45 phút nấu ăn liên tục.

Đó chính xác là những gì mà đầu bếp người Nigeria Hilda Effiong Bassey —được biết đến với cái tên Hilda Baci – đã làm vào cuối tuần qua với hy vọng lập kỷ lục Guinness thế giới mới. Theo CNN, Bassey nấu ăn không ngừng từ thứ Năm đến thứ Hai và đã chế biến hơn 55 công thức và 100 bữa ăn.

Nữ đầu bếp cho biết cô quyết định thử lập kỷ lục để giới thiệu ẩm thực Nigeria lên bản đồ thế giới. Bassey tự hào chia sẻ với CNN: “Khi ẩm thực của Nigeria càng được quảng bá rộng rãi, thì sẽ có càng nhiều người muốn thưởng thức món ăn tại đây hơn. Và chúng thật sự rất ngon đấy”.

Kỷ lục thế giới trước đó được thiết lập vào năm 2019 bởi đầu bếp người Ấn Độ Lata Tondon, người đã nấu ăn liên tục trong 87 giờ 45 phút. Cuối tuần qua, Tondon cũng đã thể hiện sự ủng hộ của mình dành cho Bassey trên Instagram cá nhân.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Hilda Baci (@hildabaci)

Khi bắt đầu thử thách, Bassey đã cho rằng mình không thể nào nấu nướng nổi quá 10 tiếng đồng hồ. Cô bày tỏ: “Ngày đầu tiên quả thực rất chông gai, tôi sẵn sàng bỏ cuộc bất cứ lúc nào chỉ sau 6 giờ nấu nướng. Dường như đã có một phép màu nào đó xảy đến và cuối cùng tôi đã vượt qua. Thật kinh ngạc làm sao”.

Có rất nhiều người hâm mộ đã đến để theo dõi cũng như ủng hộ Bassey, trong đó bao gồm nhiều diễn viên, chính trị gia và nhạc sĩ người Nigeria như Burna Boy. Một trong số đó chia sẻ mình đã dành hơn 12 giờ lái xe đến đây để cổ vũ cho nữ đầu bếp.

Enioluwa Adeoluwa, nhân vật truyền thông và là người dẫn chương trình cuộc thi nấu ăn, chia sẻ với CNN: “Người Nigeria luôn bên cạnh và ủng hộ nhau hết mình và tất cả chúng tôi đến đây để thể hiện điều đó. Chúng tôi cảm thấy rất tự hào với kỷ lục mà cô ấy vừa đạt được”. Ngôi sao Nollywood Damilola Ogunsi cũng bày tỏ lòng mến mộ dành cho Bassey: “Cô ấy đang không chỉ mở cánh cửa đưa ẩm thực châu Phi ra khắp thế giới, mà còn khẳng định rằng chỉ nỗ lực theo đuổi mơ ước, bạn chắc chắn sẽ đạt được”.